Review trích dẫn hay trong Tâm An Ắt Bình An Pdf – Tải sách mới

“Tâm an ắt bình an” là cuốn sách tập hợp những bài tản văn về triết lý nhân sinh, cuộc sống, được xem là bí kíp điều chỉnh tâm tính mà chắc hẳn mỗi người trong chúng ta, dù ở bất kỳ độ tuổi nào đều cần, để đọc, để ngẫm và hơn cả là để thực hành một cách sống thư thái, thanh thản.

Thỉnh thoảng, người ta vẫn khóc mỗi khi có người đang cười.

Thỉnh thoảng, mồ hôi công sức và chân thành chẳng đổi được điều ta muốn mong.

Thỉnh thoảng, đời đắng nhiều hơn ngọt. Bạn tự hỏi sự tồn tại của bản thân có nghĩa lý gì không? Mình còn bao năm tháng phải sống tiếp trên đời với vất vả ngược xuôi, hoài chẳng tìm được bến đỗ…

Đọc “Tâm an ắt bình an” bạn sẽ hiểu ra: Có lên dốc xe mới cần dùng lực, có leo cao, chân mình mới chùng mỏi. Đời là chuỗi ngày không quay ngược, chỉ có thể tiến về phía trước, thăng giáng trầm bổng đầy vô thường, mỗi người phải tự mình định hướng sống. Nếu bạn coi đời là một cuộc chiến, thì hãy hiểu đánh trận có thắng thua, có lúc hòa. Đời muốn thuận lợi, bình an, lắm khi là phải biết thỏa hiệp. Bạn phải bỏ sự nóng giận, hiếu thắng tuổi thiếu niên để học cách sống trầm ổn, biết nhìn trước ngó sau. Nếu bạn coi đời là một ván cờ, đừng hấp tấp được ăn cả ngã về không hay tự tin hoặc tự ti thái quá, thế đời có khó thì buộc lòng càng phải lặng như nước mới tìm đúng cách “chiếu tướng” vẻ vang.

Liệu đã có ai nói với bạn câu này chưa? Nhìn đời thế nào, thì đời sẽ theo vậy mà biến hóa. Mắt hướng thiên, tâm hướng thiện. Lòng có an hòa thì đời có an tịnh, mọi thứ cứ theo tự nhiên mà đến, càng vất vả càng giỏi giang, càng gian nan càng lấp lánh kiên cường. “Tâm an ắt bình an” chính là cuốn sách “tự học” về cuộc đời, là ngọn đèn sáng giúp bạn tìm thấy lối đi của riêng mình cũng như chiêm nghiệm được những giá trị sâu sắc và niềm tin về cái thiện, cái an yên mà mỗi chúng ta đều có thể đạt tới trên hành trình của cuộc đời!

Đặc biệt, ngay trong ngày đầu tiên mở link ra mắt sách, cuốn sách đã lập nên các kỉ lục chưa từng có:

500 bản đặc biệt bán hết chỉ trong vòng 30 phút. Số lượng bản in bán ra trên các sàn thương mại điện tử chỉ trong vòng 1 ngày là 5.000 bản. Tái bản trong ngày đầu tiên ra mắt ngay khi chưa phát hành toàn quốc.

“Tâm an ắt bình an”, cuốn sách đầu tay của tác Thiên An thường được biết tới với biệt danh “Anh Tấm” – tác giả của nhiều bài viết nghiên cứu mệnh số nhân sinh được yêu mến. “Tâm an ắt bình an” chính là bí kíp điều chỉnh tâm tính mà chắc hẳn mỗi người trong chúng ta – dù ở bất kỳ độ tuổi nào đều cần, để đọc, để ngẫm và hơn cả là để thực hành một cách sống:

Một số trích dẫn hay trong sách

“Tâm ta như mặt trăng. Cuộc sống như hồ nước. Tâm ta tròn thì phản chiếu trong hồ nước là hình tròn. Tâm ta khuyết thì phản chiếu trong hồ nước là hình khuyết. Nên nếu có thời điểm nào quá khó khăn, quá mỏi mệt, quá chán nản, quá đớn đau. Thay vì tìm cách thay đổi cuộc sống, thay đổi cái hình chiếu trong hồ nước, hãy nhắm mắt lại, thay đổi tâm thái của bản thân mình. Khi đó dù mọi thứ vẫn vậy, cuộc sống vẫn bon chen và đầy thử thách. Ta cũng sẽ vẫn thấy, bản tâm mình được thanh thản và thư thái hơn.”

“Tâm an ắt bình an”, tâm hồn bạn có tử tế, đường đi mới ngay thẳng, gặp được người chân thành. Thâm tâm bạn kiên cường, bất khuất mới có duyên gặt trái ngọt trên cao. “Tâm an ắt bình an”, nhớ câu này ở trong lòng mỗi khi đời bão nổi, để khỏi phải trăn trở với những chuyện bi hài của thế gian. Để giữa đời vụng lầy vẫn thản nhiên rũ mình làm một đóa sen thơm yên tịnh.

“Tâm an ắt bình an”. Hãy mang cuốn sách này của “Anh Tấm” theo bạn trong những năm tháng sau này, để giá trị của sự bình an luôn tròn vẹn trong tâm trí bạn, giúp bạn tiếp cận những đặc biệt riêng trong cuộc đời của mình. Để quá khứ thôi là nỗi bi quan, để hôm nay thêm tự tin, để sống thêm ngày mai là thêm động lực.

“Mỗi người một mệnh số, mỗi người một nghiệp quả, mỗi người một phúc duyên chẳng ai giống ai. Hãy cứ cố gắng, hãy cứ kiên cường, hãy cứ mạnh mẽ Vinh hoa ở thời điểm được vinh hoa. Phú quý ở điểm xứng đáng được phú quý.”