Tôi Từng Nghĩ Mọi Thứ Sẽ Ổn Khi Trở Thành Người Lớn

Giới thiệu sách Tôi Từng Nghĩ Mọi Thứ Sẽ Ổn Khi Trở Thành Người Lớn – Tác giả Kim Haenam, Park Jongseok

Tôi Từng Nghĩ Mọi Thứ Sẽ Ổn Khi Trở Thành Người Lớn

Top 1 cuốn sách được tìm kiếm với từ khóa về Trầm Cảm, được độc giả cả nước săn lùng, giữ vị trí

Top 10 cuốn sách Tâm lý bán chạy nhất 6 tháng cuối năm 2019.

Hơn 1 triệu bản đã được bán ra kể từ khi ra mắt tại Hàn Quốc.

“Tôi từng nghĩ mọi thứ sẽ ổn khi trở thành người lớn” chính là cuốn sách chữa lành mọi đau đớn mà con người phải đối mặt hàng ngày dưới cái mác “người lớn”!

21 chương sách lột tả chi tiết từng khía cạnh về 21 căn bệnh phổ biến của người hiện đại. Đó là căn bệnh Sợ thứ 2, bệnh Thích mang mặt nạ, bệnh Không thể ăn uống theo ý muốn của mình…. Khi các biểu hiện đã trở thành bệnh lý thì vấn đề sẽ trở nên nghiêm trong hơn, đó là căn bệnh Trầm cảm, Rối loạn cảm xúc lượng cực, Chứng rối loạn hoảng sợ, Nhân cách trầm uất…

Cuốn sách được kết hợp viết bởi Kim Hea Nam – bác sĩ Tâm thần – chuyên gia phân tâm học nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc – đã có kinh nghiệm làm việc với hàng trăm ca trầm cảm tại Bệnh viện Tâm thần Quốc gia và Park Jong Seok – trưởng khoa Y tế Sức khỏe Tâm thần với kinh nghiệm điều trị cho những người mắc các bệnh tâm thần khác nhau tại Bệnh viện Đại học Seoul.

Bằng kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm làm việc lâu năm, cuốn sách đem lại những hiểu biết khoa học về các vấn đề, căn bệnh tâm lý của người hiện đại, thông qua việc triển khai: khái niệm, biểu hiện, cùng giải pháp chữa bệnh để bạn đọc có thể thực hành chữa lành bản thân trên hành trình trưởng thành. Bên cạnh đó 2 tác giả sử dụng chính những câu chuyện từ hàng trăm ngàn bệnh nhân của mình để lấy làm ví dụ thực tế, truyền cảm hứng và sự đồng cảm sâu sắc tới độc giả.

Như một sự thức tỉnh sau sự ra đi của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng vì trầm Cảm tại Hàn Quốc, “Tôi từng nghĩ mọi thứ sẽ ổn khi trở thành người lớn” được coi như người bạn đồng hành an ủi hơn 1 triệu độc giả khắp cả nước.

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Tôi Từng Nghĩ Mọi Thứ Sẽ Ổn Khi Trở Thành Người Lớn
 • Mã hàng: 8936186545177
 • Tên Nhà Cung Cấp: AZ Việt Nam
 • Tác giả: Kim Haenam, Park Jongseok
 • Người Dịch: Sun Tzô
 • NXB: NXB Văn Học
 • Trọng lượng: (gr) 320
 • Kích thước: 20.5 x 14.5 cm
 • Số trang: 304
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Tôi Từng Nghĩ Mọi Thứ Sẽ Ổn Khi Trở Thành Người Lớn

1 Điểm đầu tiên của cuốn sách thu hút mình chính là tên sách (chắc đa phần các bạn đều vậy). Và đây cũng là vấn đề mà khá nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm. Cuốn sách không chỉ giải đáp thắc mắc cho các bạn về vấn đề này, chia sẻ nhiều câu chuyện, nhiều lĩnh vực về tâm lí mà còn như một người bạn thấu hiểu ta. Bởi đôi khi ta sẽ vô tình thấy được hình ảnh hay suy nghĩ của ta đâu đó trong cuốn sách này. Lúc đấy bạn sẽ cảm thấy như mình không một mình và có người vẫn đang chia sẻ với bạn. Yên tâm là cuốn sách sẽ không khiến các bạn thất vọng đâu. Mặc dù chưa đi sâu và chi tiết về tâm lí nhưng nheu vậy có khi giúp ta đọc sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và được an ủi. Mình rất thích cuốn sách này.

2 Mình gọi cuốn sách này là “từ điển” tâm lý vì sách tổng hợp khoảng 20 hội chứng, bệnh tâm lý mà nhiều bệnh mình không hề biết tới trước khi đọc. Các hội chứng, bệnh bao gồm: Trầm cảm, Trầm cảm sau thành công, Tự kỷ ám thị, Cha mẹ ái kỷ, Rối loạn lo âu, Hưng cảm, Rối loạn ăn uống…. Mỗi chương là một hội chứng tâm lý khác nhau, khai thác bao gồm: biểu hiện, nguyên nhân, ví dụ thực tế người bệnh và cách chữa lành. Nhìn chung quyển sách không chỉ mang lại nguồn kiến thức đa dạng, tổng quan, mà nội dung còn dễ hình dung. Có một số điểm trừ là: Không thỏa mãn nếu bạn nào muốn tìm hiểu kiến thức tâm lý chuyên sâu. Chung quy lại đây vẫn là cuốn sách không thể thiếu ở mỗi gác sách của bạn.

3 Có lẽ có khá nhiều người sẽ nghĩ khi lớn lên mọi thứ sẽ đều ổn và mìnnh cũng là một trong số đó . Nhưng dường như điều đó là một sự sai trái cho đến khi đọc cuốn sách này mình đã hiểu ra ý nghĩa của cuộc sống khi mình trưởng thành . Khi lớn con người khác hoàn toàn khi còn nhỏ không còn vô tư hồn nhiên mà lao đầu vào những lối quay cuồng của cuộc sống . Phải đối mặt hằng ngày với căng thẳng mệt mỏi . Thậm chí có những người do chịu quá nhiều áp lực từ những phía xung quanh đã trở lên tự kỉ trầm cảm . Và cuốn sách này ra đời để kể lên điều đó và cũng là sự chia buồn đồng cảm bớt đi phần nào sự đau thương của người dân Hàn Quốc trước hàng loạt các ca sĩ diễn viên ra đi mãi mãi do sự xô đẩy của cuộc sống công việc.

4 Trong những thời điểm khó khăn nhất của cuộc sống mỗi người trong chúng ta đều tìm đến điểm tựa tinh thần. Có người thì chọn gia đình, có người lại chọn bạn bè hay người mình tin tưởng để tâm sự. Nhưng đâu đó, xã hội vẫn còn “những người không thể chia sẻ…cùng ai.” Không phải họ không muốn chia sẻ, mà sự thật là họ không có ai để chia sẻ. Có đôi lúc bản thân đau đến mức vô cảm trước mọi thứ, họ vẫn không thể mở miệng nói ra. Tại sao lại không dám nói ra? – Vì họ sợ bản thân mình lại đau thêm lần nữa. Viết đến đây rồi tôi mới chợt nhớ đến một câu nói : “Những người hay cười, đôi khi chỉ là họ che dấu đi cuộc sống chứa đựng những nỗi buồn. Họ luôn cần người khác yêu thương.” Bởi lẽ khi cười, con người ta mớ có thể cố quên đi những nỗi buồn. Bởi lẽ khi trưởng thành rồi, không còn như lúc nhỏ cần yêu thương là cứ mè nheo một chút. Bởi lẽ, khi trưởng thành rồi, mới nhận ra nước mắt không phải là điều tất yếu để thể hiện nổi đau. Bản thân luôn cố gắng bảo mình ổn, nhưng thật sự thì…nó có ổn theo cách ta nghĩ không? Bạn có ổn hay không? – Tôi không rõ! Nhưng tôi biết, khi bạn quyết định cầm quyển sách này trên tay, bạn sẽ thật sự tìm được bản ngã của chính mình.

5 Tôi từng nghĩ mọi thứ sẽ ổn khi trở thành người lớn – thực chất là cuốn sách tâm lý Hàn Quốc. Sách gồm 21 chương là 21 hội chứng tâm lý – được khai thác cụ thể: từ biểu hiện, nguyên nhân, cách chữa lành thông qua những ví dụ cụ thể. 2. Tác giả chất lượng Do sách chứa đựng kiến thức tâm lý nên được viết bởi 2 bác sĩ hàng đầu – chuyên khoa phân tâm học tại Bệnh Viện Tâm Thần Quốc Gia Hàn Quốc 3. Các hội chứng cụ thể Các hội chứng tâm lý được đề cập tới bao gồm: Trầm Cảm, Nhân cách Trầm Uất, Rối loạn cảm xúc lưỡng cực, Rối loạn lo âu, Trầm cảm sau thành công, Rối loạn hoảng sợ, Chứng thích cường điệu, Rối loạn bất an, Các hình mẫu cha mẹ độc hại, Bệnh tức giận, Người không thể khóc….. 4. Dễ tiếp cận Tuy viết về nhiều kiến thức tâm lý, hướng tới đối tưởng độc giả phổ thông nên cách viết dễ hiểu thông qua ví dụ thực tiễn, không khó tiếp cận, không chứa nhiều thuật ngữ khó trong ngành. Rất dễ đọc và tóm tắt kiến thức tổng quan về bệnh..

Review sách Tôi Từng Nghĩ Mọi Thứ Sẽ Ổn Khi Trở Thành Người Lớn

Tôi Từng Nghĩ Mọi Thứ Sẽ Ổn Khi Trở Thành Người Lớn – Kim Haenam & Park Jongseok – Cuốn sách giúp xoa dịu và chữa lành những vết thương trong tâm hồn mỗi chúng ta.

Lúc thơ bé chắc hẳn ai trong chúng ta chẳng ước ao được mau lớn lên để trở thành người lớn. Làm người lớn thật thích, thật tự do và thỏa mái nhưng càng lớn chúng ta lại sợ “phải” trưởng thành. Cuộc sống của một người trưởng trành – “người lớn” thực sự không dễ dàng chút nào, đây là lúc chúng ta bị cuốn theo những vòng xoáy của cuộc đời với những gánh nặng đè trên đôi vai nhỏ bé, những căng thẳng, những áp lực bủa vây khiến chúng ta dễ đánh mất mình trong hành trình tìm ý nghĩa cuộc sống và chìm đắm trong sự cô đơn và tuyệt vọng. Cuốn sách “Tôi Từng Nghĩ Mọi Thứ Sẽ Ổn Khi Trở Thành Người Lớn” của Kim Haenam & Park Jongseok giúp chúng ta xoa dịu và chữa lành những vết thương mà con người phải chịu đựng khi trở thành “người lớn”. Cuốn sách “Tôi Từng Nghĩ Mọi Thứ Sẽ Ổn Khi Trở Thành Người Lớn” được viết với ngôn ngữ đơn giản, gần gũi nhưng đầy tính khoa học và tinh tế. Bằng kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm của chính bản thân mình, đồng thời các tác giả lồng ghép những câu chuyện thực tế từ chính những bệnh nhân của mình, truyền cảm hứng và sự đồng cảm đến các độc giả để chữa lành những cảm xúc đau đớn và chao đảo trên hành trình trưởng thành.

“Tôi Từng Nghĩ Mọi Thứ Sẽ Ổn Khi Trở Thành Người Lớn” bao gồm 21 chương mang đến 21 căn bệnh phổ biến của người hiện đại. Cuộc sống hiện đại khiến giới trẻ phải chịu sức ép rất lớn từ cuộc sống hàng ngày khiến bản thân ngày càng khép kín, mệt mỏi và bế tắc. Cuốn sách mang đến những triệu chứng và các căn bệnh mà người trưởng thành nào cũng từ trải qua, đó là căn bệnh “sợ thứ 2”, bệnh “thích mang mặt nạ”, bệnh “không thể ăn uống theo ý muốn của mình”…. Khi các biểu hiện đã trở thành bệnh lý thì vấn đề sẽ trở nên nghiêm trong hơn, nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc, suy nghĩ và hành vi của con người, từ đó hình thành nên những căn bệnh trầm cảm, rối loạn cảm xúc lượng cực, chứng rối loạn hoảng sợ, nhân cách trầm uất… khiến chúng ta rơi vào hố đen của các căn bệnh về tinh thần.

Thời đại nào, quốc gia nào thì áp lực sống cũng luôn tồn tại. Cuốn sách đan xen lẫn nhau những cung bậc cảm xúc vui – buồn lẫn lộn tạo cho người đọc có cảm giác có lúc sẽ phải nhận thức và suy nghĩ về cuộc sống của chính bản thân mình đã làm được những gì chưa, hay những bài học vô cùng thấm thía mà tuổi trẻ hiện nay đang phải đối mặt với cuộc sống hiện nay ở Hàn Quốc, mà cũng có nét rất giống với Việt Nam chúng ta.

Trưởng thành chúng ta phải đối đầu với chuỗi ngày căng thẳng, mệt mỏi triền miên khiến tinh thần bị xuống dốc. Các căn bệnh tâm lý thường tiếp cận chúng ta một cách âm thầm và lặng lẽ, nhưng nó là một sát thủ ghê gớm có thể khiến chúng ta rơi vào địa ngục cảm xúc không lối thoát. Ngày nay, áp lực là thứ mặc nhiên chúng ta phải chung sống, càng lớn chúng ta sẽ càng bị áp lực đè nặng trên vai. Hằng ngày, chúng ta vẫn đọc tin tức các vụ tự tử do áp lực công việc, thất tình, chán nản với cuộc sống, hay sự ra đi của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng vì trầm cảm tại Hàn Quốc … Tất cả đều xuất phát từ các vấn đề tâm lí, những nỗi đau thầm lặng, không có dấu hiệu rõ ràng nhưng nó khiến mọi thứ thay đổi bên trong tâm trí, rơi vào tâm trạng bế tắc, ức chế lâu ngày dẫn đến từ nỗi đau tâm lý, chuyển dần sang thể xác khiến chúng ta từ cô lập bản thân và thậm chí đối xử tệ với chính bản thân mình.

Môi trường sống hiện đại khiến giới trẻ phải chịu những áp lực và dồn ép khắc nghiệt từ cuộc sống khiến họ không tìm được ý nghĩa cuộc đời dễ rơi vào những căn bệnh tâm lý. Ngày nay, mạng xã hội ngày càng phát triển, bên cạnh tác động tích cực, mạng xã hội cũng là một tác nhân gây nên những căn bệnh tâm lý. Khi khoảng cách giữa thực tại và thế giới ảo tăng lên, chúng ta có xu hướng vứt bỏ cuộc sống thật để chạy theo ảo giác. Chắc hẳn, chúng ta đều đọc được các thông tin nhiều ngôi sao nổi tiếng Hàn Quốc ra đi đa phần vì bị trầm cảm vì những thông tin tiêu cực, thông qua một cái click chuột có thể làm ảnh hưởng đến nhiều người, thậm chí là khiến một người phải ra đi. Thực tế cho thấy, nỗi ám ảnh tâm lý không của riêng ai, tất cả các căn bệnh đều xuất phát từ các vấn đề tâm lý nhưng ít người nhận thức đúng về nó. Thông qua cuốn sách “Tôi Từng Nghĩ Mọi Thứ Sẽ Ổn Khi Trở Thành Người Lớn” chúng ta sẽ hiểu rõ ràng về các căn bệnh tâm lý của người hiện đại, thông qua việc triển khai: khái niệm, biểu hiện, cùng giải pháp chữa bệnh để bạn đọc có thể thực hành chữa lành bản thân trên hành trình trưởng thành. Tự nhận thức đúng các căn bệnh là cách để bảo vệ chính bản thân mình. Thay vì quá ám ảnh với nhứng thất bại, mệt mỏi và cảm xúc tiêu cực, hãy cho bản thân một cơ hội để rút ra bài học từ sai lầm. Hãy yêu thương và trân trọng chính bản thân mình đừng để bản thân chết chìm trong những cảm xúc tiêu cực không đáng có vì như vậy chúng ta chỉ làm bản thân đau khổ và mệt mỏi hơn mà thôi.

Cuốn sách “Tôi Từng Nghĩ Mọi Thứ Sẽ Ổn Khi Trở Thành Người Lớn” được coi như người bạn đồng hành an ủi của nhiều độc giả, một thứ ánh sáng giữa màn đêm u tối giúp chúng ta tìm được cảm hứng và cả con đường đi tốt đẹp cho cuộc sống của chính mình. Cuốn sách không chỉ là một cuốn sách dạy kĩ năng sống, mà trong này các tác giả luôn muốn chia sẻ, tâm sự và thấu hiểu những đau đớn mà con người phải đối diện hàng ngày. Qua đó mọi nỗi đau dồn nén của tuổi trẻ dưới cái mác “người lớn” ít nhất được chia sẻ ít nhiều. Dù bạn là ai, ở đâu, thành công hay chưa thành công thì điểm chung vẫn giống nhau là chúng ta luôn có những câu chuyện bị đè nén, chất chứa trong lòng bấy lâu nay chưa được chia sẻ, nếu được chia sẻ lẫn nhau, yêu thương và quan tâm đến nhau sẽ mang đến một thế giới tươi đẹp. Chúng ta tồn tại trên đời này đều có lý do, không ai cô độc, hãy yêu thương chính bản thân mình và những người xung quanh để cuộc sống thêm tốt đẹp, tràn đầy màu sắc.

Mua sách Tôi Từng Nghĩ Mọi Thứ Sẽ Ổn Khi Trở Thành Người Lớn ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tôi Từng Nghĩ Mọi Thứ Sẽ Ổn Khi Trở Thành Người Lớn” khoảng 52.000đ đến 70.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

Đọc sách Tôi Từng Nghĩ Mọi Thứ Sẽ Ổn Khi Trở Thành Người Lớn ebook pdf

Để download “sách Tôi Từng Nghĩ Mọi Thứ Sẽ Ổn Khi Trở Thành Người Lớn pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 21/12/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

 • Đàn Ông Trưởng Thành Không Vô Tâm
 • Cô Đơn Để Trưởng Thành
 • Cứ Khóc, Cứ Tan Vỡ Và Trưởng Thành
 • Chúng Ta Đều Sợ Trưởng Thành
 • Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành
 • Trưởng Thành Sau Ngàn Lần Tranh Đấu
 • Trưởng Thành Lấy Đi Điều Gì?

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free