{Review} TOP 10 Kem Chống Nắng Tốt Nhất Hiện Nay 2022 – Golmart

Trong ánh nắng mặt trời có chứa các bức xạ cực tím (còn gọi là tia UV), đây là tác nhân trực tiếp làm đen da, nám da, tăng các nếp nhăn và nguy cơ ung thư da. Có hai loại tia cực tím bao gồm UVA và UVB.

Tia UVA là những tia sáng dài và chiếm tới 95% trong toàn bộ tia cực tím từ ánh sáng mặt trời, chúng có thể phá hủy da ngay lập tức. Trong khi đó tia UVB là những tia sáng ngắn có cường độ mạnh, có thể phá hủy da nếu tiếp xúc lâu dài. Dưới đây là những công dụng chính:

  • Chống nắng: Ra đời mang “sứ mệnh” đúng như tên gọi của nó chính là giúp bảo vệ làn da khỏi bị cháy nắng và hạn chế các nguy cơ biến đổi sắc tố da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
  • Chống lão hóa da: Khi sử dụng còn có tác dụng chống lão hóa da, ngăn ngừa các nếp nhăn và đốm dồi mồi do các tia có hại gây ra. Khi sử dụng các loại sản phẩm có chỉ số SPF từ 15 trở lên sẽ có khả năng ngăn cản được tới hơn 90% các tia tử ngoại này, giúp làn da trẻ lâu hơn.
  • Chống ung thư da: Tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời không chỉ gây lão hóa da mà còn có nguy cơ gây ung thư da như ung thư tế bào sừng, ung thư tế bào sắc tố… Vì vậy, khi sử dụng sẽ giúp làn da tránh được các tia có hại, ngăn ngừa bệnh ung thư da có hại cho sức khỏe.
  • Thay thế kem nền: Một điểm bất ngờ khác chính là khả năng thay thế kem nền khi trang điểm. Bạn có thể sử dụng như một lớp kem nền trang điểm bình thường, vừa có tác dụng chống nắng mà vừa giúp gương mặt tươi sáng hơn, không phải tốn thêm tiền mua kem nền.

back to menu ↑

Nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học?

Các loại sản phẩm trên thị trường hiện nay được phân thành 2 loại cơ bản là kem chống nắng vật lý (có tên gọi là Sunblock) và kem chống nắng hóa học (có tên gọi là Sunscreen).

Vậy nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học? cách phân biệt kem vật lý và hóa học như thế nào? Thực tế mỗi loại sẽ có cơ chế hoạt động cũng như những ưu nhược điểm khác nhau, nhưng có cùng chung chức năng chính là chống lại tia UV độc hại trong ánh nắng mặt trời.

Tìm hiểu về kem vật lý

Kem chống nắng vật lý hoạt động dựa trên nguyên lý tạo một lớp màng chắn phản xạ ánh sáng, ngăn chặn và đẩy tia cực tím lại môi trường bên ngoài, khiến chúng không xuyên qua da được. Lớp kem trên bề mặt da giống như một tấm bia chắn nắng, có khả năng phản xạ lại tia cực tím.

>>> Xem thêm: Zinc Oxide là gì? Tác dụng chống nắng hiệu quả của Zinc Oxide

Ưu điểm của dòng sản phẩm này là rất lành tính, không gây kích ứng da và có khả năng bảo vệ da lâu dài hơn so với kem chống nắng hóa học.

Nhược điểm chính là lớp kem có màu sắc khá “lệch” với màu da, đôi khi nó gây ra cảm giác bí bách như thoa một lớp kem dày trên da. Tuy nhiên bạn không phải quá lo lắng bởi các dòng sản phẩm thế hệ mới hiện nay đã phần nào cải thiện được yếu điểm trên. Lớp kem không quá trắng mà chỉ là một lớp màng trắng mỏng, nếu bạn thường xuyên trang điểm thì điều này không hề đáng lo ngại chút nào nhé.