Screen Time là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Screen Time – HC

Nếu như các bạn muốn hiểu rõ hơn về khái niệm Screen Time – Lợi ích Screen Time là như thế nào? Mời các bạn tham khảo ngày bài viết sau đây của chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn nhé.

1. Định nghĩa Screen Time

Screen Time là tính năng Apple ứng dụng được nhà sản xuất tích hợp trên iOS để giúp người dùng quản lý thời gian sử dụng của mình trên điện thoại iPhone, kể cả thời gian truy cập những ứng dụng một cách chuyên nghiệp hơn. Mới đây, Apple đã đưa tính năng Screen Time áp dụng cho dòng máy MacBook của mình thông qua macOS Catalina chỉ mình nó mới được tích hợp mà không một hãng nào có thể tích hợp giống được.

Screen Time là gì?

Lợi ích Screen Time mang đến: Cung cấp khá chi tiết thời gian sử dụng từng ứng dụng đến một cách bất ngờ, cho biết thời điểm nào trong ngày dành nhiều thời gian cho thiết bị nó sẽ tích hợp rất chính xác. Screen Time cũng thống kê chi tiết số lượng thông báo của từng ứng dụng để bạn có thể tắt bớt chúng tránh bị làm phiền quá nhiều trong khi các bạn đang làm việc.

2. Vì sao nên lựa chọn Screen Time

– Ứng dụng Screen Time là một giải pháp cực kỳ hữu hiệu cho những ai muốn cai nghiện Smartphone hay dành quá nhiều thời gian cho các ứng dụng mạng xã hội và hoạt động giải trí.

– Thông qua Screen Time, người dùng quản lý thời gian hợp lý, cũng như đo lường năng suất và hiệu quả, đồng thời giám sát công việc dễ dàng và thuận tiện hơn.

Dùng Screen Time để làm gì?

– Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh có thể kiểm soát thời gian sử dụng iPhone của con cái mình, cho phép họ đặt ra định mức thời gian tối đa mà con mình ở nhà có thể sử dụng đối với từng ứng dụng cụ thể.

– Từ đó ứng dụng này sẽ thay đổi những thói quen của người dùng theo hướng tích cực hơn, đảm bảo một cuộc sống cân bằng và khoa học hơn trước.

3. Cách dùng Screen Time

– Trên iPhone:

Cách dùng Screen Time ở iPhone

Được tích hợp phiên bản iOS 12 trở về sau. Bạn vào phần “System Preferences”. Chọn đến mục “Screen Time”. Chọn thiết bị của bạn ở phía trên cùng. Tại đây bạn có thể xem chi tiết thời gian sử dụng các ứng dụng trong ngày hoặc trong 7 ngày.

– Trên MacBook:

Cách dùng Screen Time ở MAC

>> Xem thêm:

Đổi tên đăng nhập MacBook điều các bạn mới nên biết.

Hướng dẫn cách cài máy ảo MacOS trên Win 10 đơn giản.

Để khởi động tính năng này trên máy MacBook, vào “System Preferences” và chọn “Screen Time”. Tính năng này sẽ bắt đầu theo dõi công việc trên máy Mac của bạn.

Mỗi tuần, nó sẽ hiển thị cho bạn một thông báo cho biết bạn đã dành bao nhiêu thời gian để sử dụng thiết bị và so sánh mức độ với tuần trước. Bên cạnh đó, người dùng có thể vào phần mềm Screen Time bất cứ lúc nào để xem mình dành bao lâu cho một ứng dụng, những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất, ….

Như vậy chúng tôi chia sẻ xong thông tin về Screen Time, cung cấp những thông tin hữu ích để bạn sử dụng tính năng này hợp lý và hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC