Shiba Inu (SHIB) Là Gì? – Binance Academy

Tóm lược

Shiba Inu (SHIB) là một đồng tiền mã hoá meme theo chủ đề chó và được đặt tên theo một giống chó đến từ Nhật Bản. Nó được tạo ra vào năm 2020 bởi một nhà phát triển ẩn danh tên là Ryoshi, người nỳ đã thiết kế SHIB để trở thành một giải pháp thay thế cho Dogecoin (DOGE) trên blockchain Ethereum.

SHIB là token ERC-20. Ngoài ra, còn có một sàn giao dịch phi tập trung được gọi là ShibaSwap. Theo lộ trình, hệ sinh thái SHIB sẽ có một vườn ươm nghệ thuật NFT được gọi là Vườn ươm nghệ sĩ Shiba. Sẽ có 10.000 NFT “Shiboshi” và một trò chơi NFT tên là Shiboshi Game.

Nguồn cung lưu hành ban đầu của Shiba Inu là 1 triệu tỷ token. Ryoshi đã khóa 50% token trong Uniswap để tạo tính thanh khoản và gửi 50% còn lại vào ví của người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin. Tuy nhiên, Vitalik đã quyết định đốt 90% số coin và quyên góp 10% còn lại cho các tổ chức từ thiện.

Bạn có thể mua và bán SHIB trên các sàn giao dịch tiền mã hóa như Binance với nhiều cặp giao dịch như SHIB/USDT và SHIB/DOGE.

Giới thiệu

Shiba Inu (SHIB) là gì?

Hệ sinh thái Shiba Inu

Để làm nổi bật chủ đề về chó, Shiba Inu sử dụng các thuật ngữ về chó trong hệ sinh thái của mình. Theo “WoofPaper” (whitepaper), Shiba Inu là một dự án hướng tới cộng đồng, tập trung vào việc tạo ra một loại tiền mã hóa phi tập trung.

BONE là một token quản trị. Nguồn cung của nó 250.000.000 token. Trong tương lai, nó sẽ cho phép ShibArmy (biệt danh cho cộng đồng của nó) bỏ phiếu cho các đề xuất trên Doggy DAO.

Vào tháng 10/2021, đội ngũ SHIB đã tung ra 10.000 NFT “Shiboshi” trên blockchain Ethereum và công bố một trò chơi NFT sắp ra mắt có tên là Shiboshi Game. Thông báo này cũng bao gồm việc giới thiệu một cơ chế đốt token mới. Bất cứ khi nào chủ sở hữu Shiboshi muốn thay đổi tên các NFT của họ, họ phải trả một khoản phí 100 USD bằng SHIB. Các khoản phí thu được sẽ được đốt (tức là, được gửi đến ví đốt SHIB).

Các đồng meme là gì?

Dogecoin và Shiba Inu, cùng với hàng trăm loại tiền mã hóa meme khác, được gọi là đồng meme hoặc token meme. Ví dụ: Dogecoin và Shiba Inu được lấy cảm hứng từ meme của một chú chó Shiba Inu đáng yêu, trong khi PepeCoin (MEME) được lấy cảm hứng từ Pepe the Frog, một meme ếch nhân hóa phổ biến.

Hầu hết các đồng meme được tạo ra với các tiện ích hoặc trường hợp sử dụng hạn chế và có thời gian tồn tại ngắn hơn so với các loại tiền mã hóa chính thống như bitcoin (BTC) và ether (ETH). Do đó, một số lượng lớn meme coin không được giao dịch trên các nền tảng giao dịch lớn. Ngoài ra, về cơ bản, giá của các đồng meme nhìn chung là thấp do chúng có nguồn cung rất lớn. Ngay cả những đồng meme phổ biến như SHIB và DOGE vẫn có giá rất thấp.

Meme coin đã lấy lại vị trí so với các loại tiền mã hóa có vốn hóa thị trường lớn hơn, nhưng chúng bắt đầu tăng giá từ sau xu hướng “chứng khoán meme”, như GameStop (GME) và AMC Entertainment (AMC) vào năm 2021. Vào tháng 1/2021, một nhóm Reddit có tên SatoshiStreetBets đã xem DOGE là tiền mã hóa tương đương với GME và nói đùa về việc tăng giá của nó. Khi giá DOGE tăng cao, các nhà giao dịch đã chuyển sự chú ý của họ sang DOGE và các đồng meme khác, tìm cách đạt được lợi nhuận từ các đợt tăng giá. Giá DOGE đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 73 cent vào tháng 5/2021, đây là mức tăng hơn 2.000% chỉ trong năm ngày.

Tại sao SHIB lại nổi lên nhanh chóng?

Trong đại dịch toàn cầu vào năm 2020, thị trường tiền mã hóa sụp đổ và sau đó bùng nổ khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ đổ xô vào các tài sản kỹ thuật số như bitcoin (BTC) và Ether (ETH) để phòng ngừa lạm phát. Như đã đề cập, câu chuyện về thị trường chứng khoán đã dẫn đến sự gia tăng của đồng meme. Một số người cho rằng sự nổi tiếng của SHIB là do ảnh hưởng trên mạng xã hội, đặc biệt là từ CEO Tesla – Elon Musk. Sau khi Elon công khai nói đùa về Dogecoin trên TV vào tháng 5/2021 và khiến nó giảm giá, SHIB và các đồng tiền meme khác đã tận dụng lợi thế của sự phổ biến ngày càng tăng của các token meme. Tính đến tháng 11/2021, giá SHIB đã tăng hơn 60.000.000% kể từ tháng Giêng.

Một trong những lý do giúp SHIB nổi bật so với các đồng “hệ chó” khác là vì nó tạo ra Shiboshi NFT và trò chơi cho riêng mình. Nắm bắt được sự quảng cáo rầm rộ của thị trường NFT, 10.000 chiếc Shiboshis đã được bán hết trong vòng chưa đầy 35 phút. Shiba Inu đã ra mắt các NFT của riêng mình bằng cách sử dụng nền tảng ShibaSwap. Với việc chủ sở hữu đặt tên cho Shiboshi của họ và kích hoạt việc đôt token SHIB, cùng với sự phát triển của trò chơi Shiboshi NFT, mức độ phổ biến của Shiba Inu có thể tiếp tục tăng lên.

Cách mua SHIB trên Binance?

1. Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn và đi tới [Trade] ở thanh trên cùng để chọn trang giao dịch cổ điển hoặc nâng cao.

Tổng kết