Tóm tắt & Review sách Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng

“Thực dụng” một cụm từ vốn nhạy cảm nhưng khi bạn chinh phục được nội dung quyển sách, bạn sẽ thấy mặt tích cực của cụm từ này như thế nào. Sống thực tế giữa đời thực dụng sẽ là một động lực vô cùng lớn dành cho những ai đang trên con đường theo đuổi những mục tiêu của mình. Dù xuất phát điểm của bạn đã ở vạch đích hay chưa, bạn sẽ tìm thấy niềm tin về chính bản thân mình ở quyển sách.

  • Review sách Những Nguyên Tắc Thành Công – Jack Canfield
  • Ngay Bây Giờ Hoặc Không Bao Giờ – J S Scott
  • Đọc vị bất kỳ ai để không bị lừa dối và lợi dụng – David J Lieberman

Những điểm đặc biệt ở quyển Sống thực tế giữa đời thường

Điều đầu tiên sau khi đọc xong quyển sách bạn sẽ ấn tượng, đó chính là bị thu hút bởi văn phong của một nữ tác giả trẻ. Nhưng cô nêu lên những quan điểm với giọng văn vô cùng thuyết phục và những dẫn chứng cực kỳ đanh thép. Dưới góc độ là một cô gái trẻ tuổi cũng đang cố gắng từng ngày trên con đường đến với mục tiêu của mình. Bạn có thể dễ đàng đồng cảm với những ví dụ điển hình được nêu trong quyển sách. Hay có không ít đọc giả đã bắt đầu hâm mộ cô gái Mễ Mông tài năng và cá tính.

Quyển sách Sống thực tế giữa đời thực dụng

Quyển sách Sống thực tế giữa đời thực dụng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đồng thời, bạn sẽ nhận được một thông điệp vô cùng ý nghĩa. Bạn sẽ biết cách để sống độc lập, hướng đến đích của mình. Và loại bỏ được mọi suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống.

Xem thêm: Review sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Những nội dung chính của quyển sách Sống thực tế giữa đời thực dụng

Trong quyển sách Sống thực tế giữa đời thực dụng nêu lên nhiều quan điểm tích cực trong cuộc sống. Dù có hơi hướng thiên về những điều thực tế thậm chí là thực dụng, nhưng nó sẽ giúp bạn không mơ mộng hay ảo tưởng về cuộc sống thực tại. Thay vào đó, bạn biết đâu mới thực sự là hướng đi của mình.

Quan điểm thứ nhất, tiền là điều mà tác giả thích

Đầu tiên, tác giả không ngần ngại để đưa ra một quan điểm vô cùng thực tế của mình. Tác giả đã khẳng định tiền chính là điều mà tất cả mọi người đều thích kể cả cô ấy. Dù điều đó có vẻ thực dụng nhưng đó là sự thật. Bên cạnh thời gian và sức khỏe là những điều quan trọng đầu tiên trong cuộc sống, bạn cũng không thể thiếu tiền.

Nếu bạn là một người không ưa thích sự thẳng thắng và bộc trực, quyển sách này không dành cho bạn. Vì nó dành cho những người dám nhìn thẳng vào những điều đang diễn ra trong cuộc sống. Và với quan điểm nêu trên, Mễ Mông cũng đã nêu rõ quan điểm sống của mình. Bạn sẽ được nhìn thấy một cô gái với mong muốn sống độc lập. không phụ thuộ vào bạn trai hay gia đình. Cô ấy có thể giải tỏa nỗi buồn trong những nhà hàng sang trọng, sống một mình tỏng căn hộ hai phòng ngủ và tự do làm chủ chính mình. Đây là lối sống của những cô gái hiện đại, ai cũng mơ ước nhưng không phải ai cũng làm được.

Nếu bạn cũng muốn trở thành một cô gái hiện đại, hãy bắt đầu tập cách độc lập và bản lĩnh ngay từ hôm nay.

Quan điểm thứ hai, đừng cố gắng mà hãy nỗ lực để đạt được những gì mong muốn

Cố gắng hay nỗ lực thoạt nghĩ đều có vẻ tương đồng với nhau. Nhưng bạn sẽ thấy được rằng cố gắng không là chưa đủ để thành công. Bạn còn cần dồn mọi nỗ lực để “xoay chuyển được thành công” như lời của tác giả.

Ở quan điểm này, tác giả đã tái diễn lại câu chuyện về một nhân vật tên là Sky – một game thủ đã thành công từ những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình. Ban đầu vốn chỉ là một người chơi game thông thường, nhưng Sky đã bắt đầu khám phá ra tham vọng vươn cao hơn của bản thân với một trò chơi có tên gọi là StarCraft. Kể từ đó, cậu học sinh lớp 8 đã dành hết những gì mình có để rèn luyện cho trò chơi.

Trước những đối thủ mạnh nhất, Sky không hề sợ hãi, không cần đối thủ nhường bước. Cậu thậm chí còn khuyến khích đối thủ chơi hết mình. Có nhiều lần sự thất bại tưởng chừng như đã kéo Sky xuống đến tận đáy vực thẳm. Việc thua liên tiếp các giải đấu khiến Sky nghĩ đến tự tử.

Nhưng không, chính ý chí quyết tâm sôi sục khiến Sky vẫn bước tiếp trên con đường trở thành một game thủ của mình. Cậu toi luyện mỗi ngày và cuối cùng cũng giành được những chiến thắng xứng đáng. Từ một người bình thường, nhờ vào nỗ lực không ngừng đã trở thành một kỳ tích. Đó là những gì tác giả muốn gửi gắm ở phần tiếp theo của quyển sách này.

Quan điểm thứ 3 về sự trưởng thành của con người

Sự trưởng thành xuất phát từ những rèn dũa và khó khăn xung quanh. Theo nguyên văn của tác giả được nhắc đến trong quyển sách như sau:

“Con người sẽ trưởng thành ba lần.

Lần đầu là khi nhận ra mình không phải trung tâm thế giới.

Lần thứ hai là khi phát hiện ra dù cố gắng đến đâu vẫn có những việc cảm thấy thật bất lực.

Lần thứ ba là khi biết rõ có những việc bản thân không thể làm được nhưng vẫn cố gắng tranh đấu đến cùng.”

Một đoạn nội dung trong cuốn sách Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng

Một đoạn nội dung trong quyển sách

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Những lý lẽ này cho chúng ta nhận ra một điều rằng, không có kim cương nào mà chỉ được chế tác trong một thời gian ngắn. Đó là một quá trình, giống với sự trưởng thành của con người. Rùa dù biết khi bắt đầu mình có thể thua thỏ nhưng không từ bỏ đã mang lại chiến thắng. Chỉ cần bạn không dừng tiến về phía trước, cuộc sống thực dụng này sẽ đáp trả bạn bằng những điều tốt đẹp.

Ngoài ra, tác giả còn đưa ra những lý giải xung quanh việc “gia đình giàu” và “gia đình nghèo”. Đây không phải là một sự thiếu công bằng của tạo hóa, mà thật ra đó là về vấn đề nhân quả của mỗi người. Để có được cuộc sống sung túc và giàu sang, người giàu đã buộc phải hy sinh một điều gì đó. Ngược lại những người nghèo chọn chấp nhận cuộc sống an nhàn.

Xem thêm: Review sách Những Quy Tắc Trong Cuộc Sống – Richard Templar

Đánh giá về sách Sống thực tế giữa đời thực dụng

Những gì được quyển sách Sống thực tế giữa đời thực dụng đưa ra không quá cao xa mà đều xuất phát từ những tình huống thực sự trong cuộc sống. Không quá khó để người đọc có thể thấu hiểu được tất cả giá trị được truyền đạt trong quyển sách này.

Thông điệp mấu chốt được truyền tải chính là bạn hãy sống hết mình, luôn cố gắng nỗ lực vì những mục tiêu đã đề ra. Sống với thực tế và không dừng bước bạn sẽ nhận được kết quả tương tự.

Những quan điểm này tựa như những nguồn sáng soi cho những ai đang gặp bế tắc hoặc khó khăn trong cuộc sống. Bạn sẽ tìm thấy con người của mình và có động lực trở lại để bước tiếp trên con đường của riêng mình.

Với những thông điệp đơn giản nhưng tràn đầy ý nghĩa, không quá khó để Sống thực tế giữa đời thực dụng trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới. Nhất là đối với những bạn trẻ, những người vẫn đang mơ hồ về con đường phía trước của mình.

Thường xuyên đọc sách để trao đồi kỹ năng, bạn sẽ tiếp thu được rất nhiều các giá trị hữu tích từ thế giới xung quanh. Riêng với quyển sách Sống thực tế giữa đời thực dụng, bạn sẽ tìm được cách xây dựng một chân trời mới của riêng bản thân mình. Tác giả và những nhân vật được đề cập trong quyển sách sẽ là những tấm gương sách dành cho bạn. Sở hữu sách hiện nay không khó, bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng, nhà sách hoặc đặt sách online. Không tốn quá nhiều thời gian để sở hữu quyển sách nhưng những giá trị bạn nhận được là vô giá.

Xem thêm: Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Mua sách Sống thực tế giữa đời thực dụng ở đâu?

Trên thị trường cuốn sách “Sống thực tế giữa đời thực dụng” có giá bìa là 98.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo đặt mua sách online với giá ưu đãi trên các trang thương mại điện tử và nhà sách online như: Fahasa, Newshop, Shopee, Tiki,…

  • Mua sách “Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng” giá ưu đãi 22% trên Fahasa tại đây
  • Mua sách “Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng” giá ưu đãi 15% trên Newshop tại đây

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee