Làm thế nào để trở thành một Sprinter nhanh hơn – Xe đạp thế giới

Đối với những tay đua thì hành động Sprinting được cho là những thành phần chính của những cuộc đua nhưng lại thường bị bỏ quên trong các chương trình đào tạo và luyện tập . Vậy đây là lúc để có thể xây dựng những tốc độ của bạn .Khi Sprinting có thể tạo ra lượng điện cao nhưng chúng ta nên nhớ rằng đó là tốc độ bàn đạp nhanh như thế nào vì thế mà đừng bắt đầu với những giả thiết rằng nó là về sức mạnh có thể tạo ra trên bàn đạp

Để có thể hiểu rõ hơn về việc chạy nước rút hãy xác định ba yếu tố thành công đó là gia tốc, tốc độ kết thúc hàng đầu cũng như sức đề kháng khi mỏi qua đó có thể tích lũy cho mình những mẹo luyện tập hữu ích khi đi xe đạp để có thể bứt phá thành công .

1.Tăng tốc

Làm thế nào để trở thành một Sprinter nhanh hơn-1
Tăng tốc là yếu tố quan trọng đối với một Sprinter

Tăng tốc là khả năng tăng tốc độ nhanh chóng . Sprinters với gia tốc lớn sẽ có thể tạo ra được khoảng trống ngay lập tức để lại khoảng cách bỏ xa những người đi khác trong một cuộc thi đấu . Theo kinh nghiệm của những người chơi lâu năm tăng tốc lái xe nhiều hơn do sự quyết định của bởi nhịp điệu . Nhưng tay đua thường lựa chọn các bánh thông minh và khả năng quay các vòng đua cao sẽ luôn gia tăng tốc độ cho những tay đua yêu thích những tốc độ nhanh và mạnh mẽ . Tốc độ tăng tốc được đo bằng WK04 cho chúng ta những cái nhìn sâu sắc về sự tự tin cũng như khả năng có được của những tay đua .

2.Tốc độ spints nhanh nhất

Tốc độ kết thúc nhanh nhất chính xác là như thế nào , tốc độ bạn có thể chạy nhanh như thế nào . Cuối cùng sprinting sẽ là tất cả tạo ra tốc độ với sự kết hợp các hình thức , nhịp điệu cũng như sức mạnh , vị trí khi động học trong toàn bộ quá trình.

3.Sức mệt mỏi kháng

Mệt mỏi kháng thường bị bỏ quên trong sprinting nhưng rất quan trọng . Đơn giản là chỉ cần đặt sức đề kháng mệt mỏi là khả năng chống lại sự suy giảm sức mạnh theo thời gian khi spinting của bạn .Được cho là sản phượng điện tối đa trong một khoảng thời gian

4.Các loại sprint

Dưới đây sẽ là những hình thức Sprints chủ yếu là .

-Tăng tốc cao , sức đề kháng mệt mỏi thấp

Làm thế nào để trở thành một Sprinter nhanh hơn-2
Tăng tốc cao thường đi kèm với sự mệt mỏi

Đây là những người chạy nước rút có thể đặt tới ba chiếc xe đạp dài trên bạn trước khi mà bạn biết về nó nhưng bạn lại không thể duy trì việc chạy nước rút dài . Nhưng người chạy nước rút cần phải có những kỹ năng cần thiết về vị trí trong quá trình hoàn thiện và tìm ra đúng để có thể sử dụng và chờ tới giây cuối cùng và hoàn thành được lần chạy nước rút cuối cùng . Tôi thường khuyên những người chạy nước rút này nên tự do hơn trong việc tập trung vào các tay đua khác nhắm vào mục tiêu những đối thủ chính và tìm cách vượt qua họ trong các cuộc chay nước rút . Bắt đầu cuộc chạy nước rút quá sớm là cái chết đối với những người nước rút này , khi họ mở ra một khoảng trống quá sớm và họ sẽ bị đuối sức vào những thời khắc quyết định cuối cùng.

-Tăng tốc / sức kháng mệt mỏi cao

Đây là những người chạy nước rút cổ điển , những người chạy nước rút dài thường khiến mọi thứ trở nên nhanh và mạnh hơn trong vòng 2 km cuối cùng để có thể làm mềm peloton và chuẩn bị di chuyển.

Đối với những loại người chạy nước rút này , tôi thường khuyên bạn nên có một điểm chạy nước rút được đánh dấu trên những khóa học kích hoạt chạy nước rút.Điều này sẽ giúp cho những người chạy nước rút có thể tập trung hơn vào việc cài đặt được khi thực hiện thay vì quá lâu để có thể đợi di chuyển được .

-Khả năng tăng tốc / chống mệt mỏi cao

Đây cũng sẽ là một sự hiếm hoi nhưng rõ ràng nó mở ra rất nhiều sự lựa chọn để có thể giành được chiến thắng . Đối với những người chạy nước rút thì việc sử dụng các chiến lược trở nên cụ thể hơn với những đối thủ cạnh tranh.

5.Vậy làm thế nào bạn có thể xây dựng tốc độ chạy nhanh của bạn?

Bây giờ chúng ta có thể hiểu và có thể tìm thấy những phép đo về thành phần của tốc độ và ảnh hưởng của tốc độ . Câu hỏi cuối cùng cần được trả lời và làm thế nào để có thể cải thiện tốc độ tốt nhất. Giống như bất kỳ đào tạo nào , câu trả lời đặc trưng trong khóa huần luyện thường tập trung vào những điểm mạnh .Trong khoảng thời gian này trong năm , hãy thêm một lần tập thể dục nước rút mỗi tuần ( có thể là hai lần tùy thuộc vào khối lượng tập luyện tổng thể )

Hoàn thành tập chạy nước rút sau một ngày nghỉ thực hiện nghỉ ngơi nhiều hơn .Có rất nhiều bài tập nước rút với khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn giúp bạn có thể hồi phục cơ bắp một cách tốt nhất .Nhịp tim của bạn hoàn toàn có thể trở lại bình thường nhanh chóng nhưng để cơ bắp có thể phục hồi hoàn toàn 100% thì cần khoảng thời gian nhiều hơn .

Nên tập trung vào hình thức sử dụng các thiết bị bánh răng như đĩa và líp trong mỗi lần tập luyện . Việc cải thiện hình thức của bạn sẽ làm cho tốc độ hàng đầu cao hơn bằng cách sử dung tốt hơn sức mạnh mà bạn đưa ra.

Mẹo nâng cao :

Nên học cách thực hiện khí động học trong những cuộc chạy nước rút của bạn. Là một phần của những công việc mẫu , hãy học cách chạy bộ sâu trong giọt của bạn và thấp trên ống trên cùng của bạn .

Làm thế nào để trở thành một Sprinter nhanh hơn-3
Hoàn thành những kỹ năng sprinter thật tốt để về đích hiệu quả

Vậy bạn nên tập thể dục kiểu gì để có thể tăng được hiệu suất , đây là những cuộc chạy nước rút có thể tập trung trong việc xây dựng ba thành phần tốc độ .

Warm Up :Thực hiện khởi động từ 10-20 phút với khoảng thời gian 10-20 phút với khoảng 1 phút nhịp độ cao với những nỗ lực khác. Hãy chắc chắn bạn là tốt và luôn ấm áp .

Cách kết hợp các đĩa là líp :

Thực hiên 3X3 -50met sprints với đĩa nhỏ ( 39×16/17). Thực hiện cuộn trong vòng nước rút với thời gian khoảng 8-10 dặm một giờ với một nhịp của 85+ rpm. Thực hiện nhảy mạnh nhất để có thể nhanh chóng đẩy nhịp của bạn để đẩy nhịp của bạn đến mức tối đa bạn có thể duy trì và giữ nó trong suốt 50 mét không thay đổi . Tập trung vào vòng/phút với tốc độ nhanh nhất mà bạn có thể tạo ra ( mà không bị đụng ) . Thực hiện nghỉ ngơi từ 3-5 phút giữa các lần chạy nước rút .

– 3 x 3 – 100 mét sprint trong đĩa lớn .Lần này hãy sprint trên đĩa lớn và líp nhỏ hơn ( 53×19/20 ) ở tốc độ khoảng 14-16 mph, một lần nữa với một cadence của 85 + rpm. Bước khó nhất có thể và duy trì thiết bị cho đến khi bạn đạt đến nhịp tối đa, sau đó chuyển sang một thiết bị khó hơn và tập trung vào việc nhịp của bạn trở lại tối đa càng nhanh càng tốt. Giữ cadence cho đến khi bạn đạt được đánh dấu 100 mét.

– 3 x 3 phút – chạy nhanh 150 mét, tốc độ cao, phiên bản đĩa lớn . Hãy sử dụng thiết bị đĩa lớn như 53 x 16, thực hiến sprints trong khoảng 22-24 mph, một lần nữa với nhịp trên 85 rpm. Thực hiện những động tác nảy mạnh để có thể tăng tốc vơi nhịp tối đa và chuyển sang thiết bị khó hơn , có được nhịp độ cao một lần nữa và chuyển sang thiết bị khó hơn . Tập trung vào việc duy trì nhịp cao đến đích.

Thược hiện những cuộc spints trong 50met với khoảng thời gian ngắn . Tập trung vào vòng/ phút với tốc độ nhanh nhất bạn có thể tạo ra mà không bị đụng . Thực hiện nghỉ ngơi tư 3-5 phút giữa các lần chạy nước rút , rất tươi mới cho mỗi người . Thực hiện bàn đạp mêm với 5-10 phút bộ tiếp theo.

Có rất nhiều kỹ năng để người đi xe đạp có thể làm việc . Nhưng nếu như bạn đang đua trong một sự kiện có tổ chức hay thậm chí đối với các dòng nước rút đường phố thì những chiến thắng hay các cuộc chay nước rút có thể kết thúc cuộc đua . Kỹ năng quan trọng này là khá khó để có thể sao chép trong nha nhưng bây giờ hầu hết chúng ta có thể đi ra ngoài thường xuyên đây sẽ là khoảng thời gian khá tuyệt vời để bạn có thể đi với những kỹ năng quan trọng . Thậm chí nếu như bạn không bao giờ đua , có một sự kinh ngạc lớn trong việc nhìn thấy làm thế nào để có thể nhanh chóng làm cho những chiếc xe đạp đua của bạn đi với tốc độ cao .

Theo Actice

>>Có thể bạn quan tâm : 5 mẹo hàng đầu để cải thiện kỹ năng cua của bạn