[Review] Tất cả mọi người đều cho rằng tôi thích cậu ta – RTW

Review by me:

Văn chương không tốt nên có lẽ bản review của tôi sẽ khá rối, dưới đây là chút cảm nhận của tôi về truyện này, mọi người có thể đọc coi như tham khảo trước khi nhảy hố. Nội dung review có thể sẽ có spoil, mọi người cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Truyện thể loại thanh xuân vườn trường, đối thủ biến thành tình nhân. Kể về hai con người ban đầu không có một mối dây liên kết nào trừ việc Diệp Chu luôn coi Thương Tấn là địch thủ của mình, một lòng muốn vượt qua. Cho đến một ngày, vì lời dụ dỗ của nhỏ bạn khác lớp mà đi chụp lén hình Thương Tấn để trao đổi rồi lại bị phát hiện vào ngày cuối cùng. Sau đó là một loạt sự kiện hiểu lầm lẫn trùng hợp kéo hai người lại với nhau, cuối cùng còn vào chung một phòng ký túc xá.

Giai đoạn chung phòng, sau bao tháng ngày ở chung, Diệp Chu cũng phát hiện Thương Tấn không đáng ghét như mình nghĩ, không vạn năng, cũng có khiếm khuyết như bao người khác. Dần dần, từ việc đơn phương coi là đối thủ biến thành bạn thân, hai người cùng ra cùng vào, còn cùng mua xe ba bánh (sau này còn được tất cả sinh viên trong trường coi như thi thần để mà cúng bái). Đến sinh nhật, Diệp Chu tặng Thương Tấn một chậu cây, mong anh mỗi ngày chăm sóc đến ngày hái được quả ngọt. Cuối cùng chậu cây của hai người được đặt song song trên bệ của sổ (rồi quá trình dần dần biến thành lồng cây, còn quá trình thế nào thì cùng theo dõi truyện nhé =)))))) Thương Tấn cũng thật sự cẩn thận chăm bẵm cho cây, đến ngày kết trái, anh mang cây đến tỏ tình với cậu.

Cả quá trình chỉ có ngọt và ngọt, chỉ có một khúc mắc nhỏ, đó là Diệp Chu có crush (cũng vì cái người này mà dẫn đến một loạt màn hiểu lầm và gian tình phía trên đó) Khi được Thương Tấn tỏ tình thì cậu bối rối, lập tức từ chối. Sau đó khi bị anh bơ đẹp, đẩy đến cự ly an toàn thì bản thân lại thấy đau khổ, rồi nhận được sự thông não của tên bạn thân cấp ba nên bé thụ nhà ta quyết định phải thanh lý tình cảm trước khi đến với công.

Được cái, anh công nhà mình khá tự tin vào bản thân, cũng không ghen bậy, xử lý tình địch cũng khá nhanh gọn (lúc xuất hiện tình địch thì cả hai còn chưa xác định tình cảm), chỉ có hơi bối rối khi biết bé thụ nhà mình đi chơi công viên với crush, cũng tính chạy đến giám sát nhưng đến ngày đó thì từ bỏ, lựa chọn tin tưởng thụ.

Cuối cùng thì hai người đến với nhau và đến phiên sự chen chân của người nhà. Đây là một trong những nút thắt chính của gần như đa số truyện đam mỹ (theo tôi là thế, còn sai… coi như tôi chưa nói gì đi ha), đến đoạn này thì tác giả giải quyết không đến lắm, hơi qua loa một chút, nhưng nhìn tổng thể cũng không đến nỗi nào. Đặc biệt thêm, công thụ đều có phụ huynh thuộc dạng cực phẩm, mẹ công ham tiền không nói nhưng ba mẹ thụ đúng kiểu con người mang bệnh thành tích điển hình, dù có vài câu nói tôi cũng khá đồng tình với họ, nhưng vì căn bệnh thành tích hay rộng hơn là tính sĩ diện của hai người, cả hai người con trai không ai có thể thoải mái ở nhà, còn cấm đoán con mình kết bạn các thứ, nói chung là đôi khi xuất hiện phân cảnh của ba mẹ Diệp là tôi chỉ muốn lao vào lắc não cho họ tỉnh thôi, sao chỉ vì chút thành tích mà bôi nhọ con thứ đến mức đó cơ chứ =..=

Kết lại, truyện kết cấu ổn dù có vài đoạn hơi phi logic, nội dung ngọt, ấm áp, công hơi bàn tay vàng một chút (chỉ hơi thôi, không đến mức hô mưa gọi gió đâu), diễn biến tâm lý công thụ cũng hợp lý, không nhiều cao trào, chỉ coi như một vài điểm nhấn trong truyện.