Tìm hiểu về tổ chức Ten Rings trong Shang-Chi của MCU – Game4V

Ten Rings (Thập Nhẫn) là một tổ chức khủng bố và đã xuất hiện khá lâu trong MCU, hãy cùng Game4V tìm hiểu về tổ chức đóng vai trò quan trọng trong bom tấn Shang-Chi sắp được ra mắt.

Ten Ring (hay Thập Nhẫn) là một tổ chức khủng bố luôn ẩn nấp và phá hoại nền hòa bình của thế giới trong MCU. Tổ chức này được cầm đầu bởi một kẻ bí ẩn có tên là Mandarin. Ten Rings đã xuất hiện rất lâu trong MCU nhưng đến thời điểm hiện tại mới lộ diện. Một vài bộ phim có sự góp mặt của tổ chức này như series phim riêng All Hail The King, Iron Man 3, Ant Man hay mới nhất là Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings. Đặc biệt nhất là sự góp mặt của tổ chức này trong Iron Man 3 khi Tony Stark phải đối đầu với kẻ đứng đầu tổ chức khủng bố Mandarin, nhưng đó chỉ là cú lừa khi tên kia là một kẻ giả mạo và mười chiếc nhẫn hắn đeo trên tay là hàng Fake. Sau này khi MCU quyết định tái khởi động dự án về nhân vật Shang-Chi thì họ đã đưa Mandarin vào với vai trò là thủ lĩnh của Ten Rings cũng như là cha của Shang-Chi.

Lịch sử hình thành của tổ chức Ten Rings trong MCU vẫn là một bí ẩn, nhiều người cho rằng tổ chức đã được thành lập bởi lãnh đạo của họ là Mandarin từ thời Trung Cổ, nhưng nhiều người khác còn cho rằng tổ chức xuất hiện ở thời điểm sớm hơn nữa. Điều này có nghĩa rằng tổ chức này đã tồn tại hàng trăm năm, thậm chí hàng ngàn năm cùng với thủ lĩnh bất tử của nó.

Về phần thủ lĩnh của Ten Rings Mandarin, chúng ta vẫn chưa có nhiều thông tin về nhân vật này trong phiên bản điện ảnh. Nhưng nếu đúng với xuất thân trong comic thì hắn sinh ra trong ổ điếm tại vùng Habuquan, Nội Mông, Trung Quốc, Mandarin dành cả tuổi thơ lao động khổ sai. Sau khi mẹ mình chết vì sốc thuốc, hắn vùng dậy giết chủ ổ điếm, kẻ mà sau này y nhận ra là cha mình rồi bắt đầu cuộc đời tội phạm. Và rồi cách mạn cộng sản nổi lên, Mandarin lại tiếp tục trốn chạy.

Sau đó Mandarin vô tình tìm thấy được 10 chiếc nhẫn thuộc về chủng tộc người rồng hùng mạnh và thông minh Axonn-Karr của hành tinh Maklu-IV bí ẩn. Từ đó hắn thành lập ra tổ chức Ten Rings và trở thành một trong những kẻ có quyền lực nhất của thế giới ngầm.

Nói về sức mạnh của mười chiếc nhẫn thì:

  • Khả năng đóng băng mọi thứ, biến đổi cơ thể thành băng, tạo ra vũ khí làm từ băng, có thể hạ nhiệt độ xung quanh xuống gần 0 độ.
  • Khả năng điều khiển tâm trí của một người trong khoảng cách ngắn. Tạo ra nhiều ảo ảnh của mình (có thể có mọi cảm xúc giống như người thật vậy).
  • Điều khiển điện , tạo ra dòng điện xung quanh bản thân, có thể bắn ra tia sét từ nó .
  • Điều khiển lửa, tạo ra lửa, hóa mình thành lửa. Đốt cháy mọi thứ xung quanh và bắn ra những luồng lửa cực mạnh
  • Tạo ra nhiều dòng năng lượng khác nhau, có thể bắn ra nhiều luồng năng lượng khá mạnh.
  • Khả năng điều khiển ánh sang, có thể làm không gian xung quanh Mandarin tối om lại hoặc bùng sáng lên theo ý muốn.
  • Bắn ra một nguồn năng lượng có khả năng tách rời mọi thứ. Ví dụ bắn trúng Tony thì Bộ giáp sẽ rớt khỏi người Tony,
  • Tạo ra một cơn lốc lớn, có khả năng nhấc vật khác lên và cho Mandarin khả năng bay lượn như chim.
  • Tạo ra sóng siêu âm và từ trường lớn. và bắn ra những tia năng lượng có sức mạnh ngang ngửa đạn chống tăng.
  • Có khả năng điều khiển phân tử , tăng tốc hoặc giảm đi khả năng hoạt động của nó và tạo ra rất nhiều hiệu ứng khác nhau, tuy nhiên không thể thay đổi cấu trúc của nó.. Có thể tạo ra khí độc từ nó, và biến không gian xung quanh đối thủ thành 1 chất như xi măng.

Có một điểm khác biệt giữa comic và phiên bản điện ảnh đó chính là mười chiếc nhẫn của Mandarin đã được thay thế bằng 10 chiếc vòng được gắn lên cổ tay. Vẫn chưa biết là sức mạnh nó có bị thay đổi gì hay không nhưng khả năng cao cũng giống như nhiều nhân vật khác của MCU từ comic lên mà ảnh rộng, sức mạnh của Ten Rings sẽ không bá đạo được như trong comic.

>>> Xem Thêm: Những thông tin thú vị sẽ xuất hiện trong chap 1011 của manga One Piece

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.