[Review Truyện Đam Mỹ] Thế Thân Từ Chối Chuyển Chính Thức

Tác giả: Hạng Lục Qua

Số chương: 60 Chính văn + 5 PN

Thể loại: Nguyên sang, Đam mỹ, Hiện đại, HE, Tình cảm, Chủ thụ, Khế ước tình nhân, Nhẹ nhàng, Đô thị tình duyên

Nhân vật chính: Hình Vân x Tiết Doanh Song

Edit + Beta: Rubybaozi

Văn án

Khi người khác làm thế thân, lại hèn mọn yêu phải tổng tài.

Mà Tiết Doanh Song làm thế thân, cũng hèn mọn yêu phải…tiền lương mà Hình Vân phát.

Người khác làm thế thân, hận không thể cả đời không thể rời ra bá tổng.

Tiết Doanh Song làm thế thân, đến giờ thì nhất định phải tan ca.

Bạch nguyệt quang của Bá tổng trở về, thế thân khác thì tinh thần chán nản, ghen tuông khó chịu, cuối cùng chết tâm bỏ đi.

Bạch nguyệt quang của Hình Vân trở về, Tiết Doanh Song không hề dao động, nhiệt tình phục vụ Bạch nguyệt quang, tỏa sáng hào quang của một người tận tâm với cương vị công tác.

Hình Vân: Nhóc thế thân à, đây là thủ đoạn em câu dẫn tôi sao?

Tiết Doanh Song: Hiểu lầm rồi.

Hình Vân: Em định bấm bụng nhẫn nhịn, sau đó lén lút bỏ đi, để cho tôi phát điên?

Tiết Doanh Song: Nghĩ nhiều rồi, sao em lại bỏ đi chứ? Em còn thiếu nửa năm bảo hiểm xã hội, sau này mới lãnh được tiền bảo hiểm thất nghiệp chứ.

Hình Vân: ?

Tiết Doanh Song : Em vẫn còn chưa lãnh được tiền thưởng cuối năm của anh phát cho em nữa là.

Hình Vân: ? ?

Tiết Doanh Song: Cũng còn được nhận thưởng Tết nữa.

Hình Vân: ? ? ?

Tiết Doanh Song : Đợi em lãnh được tiền nghỉ phép rồi nói tiếp ha.

Đôi lời cảm nhận

Nếu muốn nói về 2 nhân vật chính trong một câu thì đó là “Một người nỗ lực, một người sẵn lòng đợi người kia nỗ lực”. Truyện này mang đến cho tui rất nhiều cung bậc cảm xúc, lúc thì cười lúc thì khóc. Lúc đầu thấy có bạch nguyệt quang tui nghĩ chắc sẽ có khúc ngược, nhưng không, đây là nhân vật vừa hài vừa cute lại còn là chất xúc tác cho mối quan hệ của hai người đó.

Lúc đọc tui thấy có bạn bảo là drop vì không thích được tính Tiết Doanh Song vì bạn này quá thực dụng, vì tiền mà sẵn sàng nói lời yêu với Hình Vân. Thiệt ra tui lại cảm thấy rất nể Tiết Doanh Song. Có lẽ sẽ hiếm có ai hiểu được cái nỗi khổ tâm của bạn í. Doanh Song gia đình khó khăn, học hết cấp 2 trên lưng đã gánh nợ, nghỉ học đi làm nhưng vẫn không quên việc học. Chắc chắn nếu kể thì sẽ có nhiều người nỗ lực hơn, nhưng với tui, nếu ở trong hoàn cảnh Tiết Doanh Song chắc tui đã sớm từ bỏ, vì cuộc sống quá mệt mỏi.

Nhiều người sẽ nghĩ nỗ lực có ít gì, cuối cùng Doanh Song vẫn bị bao dưỡng đó thôi. Doanh Song vừa ghét bản thân mình phải bán thân, nhưng vẫn không ngừng nỗ lực làm đúng trách nhiệm, nỗ lực học tập. Tui tin rằng là, nếu không bị bao dưỡng, Tiết Doanh Song vẫn sẽ học, sẽ thành công, chỉ là trong cuộc đời thiếu mất một Hình Vân – một người sẵn sàng đợi cậu nỗ lực, giúp cậu hoàn thành giấc mơ. Nhớ là hãy đọc phiên ngoại nha tại vì nó hài xĩu luôn á.