Thiến đực cho chó có nên hay không?

Thiến đực cho chó. Thiến đực là việc lấy đi tình hoàn của chó nhằm mục đích hạn chế việc sinh sản. Điều đó có nghĩa là chúng không thể sinh sản được nữa hay còn gọi là vô sinh, không còn ham muốn tìm kiếm bạn tình hay lên cơn động đực vào những mùa giao phối.

Có nhiều ý kiến khác nhau tranh luận về việc thiến đực cho chó. Một số cho rằng đây là việc làm trái với quy luật tự nhiên, tước đi các quyền làm cha của chó. Một số khác lại cho rằng, việc thiến đực cho chó giúp chúng phù hợp hơn trong môi trường sống với con người. Bên cạnh đó, thiến đực cũng giúp hạn chế tình trạng chó con bị bỏ rơi và giảm tình trạng mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm cho chúng.

Vậy, thiến đực cho chó – có nên hay không?

Mặt tích cực khi thiến đực cho chó

Thiến đực cho chó giúp chúng trở nên bình tĩnh hơn. Một khía cạnh tích cực của thiến chó của bạn là thiến có thể dẫn đến một ngôi nhà yên tĩnh hơn và ít khi phải dọn dẹp. Bên cạnh đó, chó sẽ phù hợp hơn trong môi trường chung sống cùng với con người. Bạn không thể sống yên khi thứ cưng của bạn cứ kêu la, cào xé mỗi khi lên cơn động đực vào mùa giao phối.

Nếu không có nhu cầu để giao phối, con chó của bạn có thể được yên tĩnh hơn và không dễ bị một nhu cầu không ngừng để tìm kiếm một người bạn đời. Chúng sẽ không đi tiểu khắp nhà để đánh dấu lãnh thổ của mình.

Mặt khác, vật nuôi đã được thiến cũng dễ dàng hơn tiếp xúc chúng. Chúng có xu hướng nhẹ nhàng hơn, trìu mến và đáng yêu hơn rất nhiều. Con đực thiến có xu hướng đi lang thang ít hơn và thường không được tham gia vào cuộc chiến đấu với những con vật khác.

Thiến đực cho chó giúp giữ sức khỏe cho thú cưng của bạn. Một khía cạnh tích cực cuối cùng của thiến chó của bạn là vật nuôi thiến thường có ít có vấn đề về sức khỏe hơn. Thiến là cắt bỏ tinh hoàn. Nếu không có những bộ phận này, ung thư tinh hoàn không còn là một mối quan tâm và các nguy cơ của các vấn đề tuyến tiền liệt là giảm.

Nếu bạn cảm thấy việc cắt đi tinh hoàn làm mất thẩm mỹ thú cưng của bạn thì có thể xem xét tới biện pháp cấy ghép tinh hoàn cho thú cưng của bạn.

Nhược điểm của việc thiến đực cho chó

Thiến đực cho chó cũng có những nhược điểm như khi bạn đột nhiên muốn chúng sinh sản thì chúng không thể sinh sản được nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhờ bác sĩ can thiệp bằng cách cấy ghép tinh hoàn hoặc sử dụng dịch vụ thiến không để lại sẹo để tăng phần thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, việc thiến đực cũng có thể làm cho chúng tăng cân. Đây cũng không hăn là một nhược điểm, nếu bạn là người không thích cho mập thì nên hạn chế khẩu phần ăn của chúng và cho chúng vận động nhiều.

Có một số câu hỏi thường đặt ra cho việc thiến đực cho chó như:

  • Sau khi thiến đực cho chó, chúng có bị tổn thương hay ảnh hưởng xấu gì không?

Bác sĩ trả lời:Việc thiến đực cho chó chỉ khiến chúng không có khả năng sinh sản. Ngoài ra, các chức năng khác vẫn hoạt động bình thường. Do đó, thú cưng của bạn sẽ không bị ảnh hưởng gì sau khi thiến.”

  • Thiến đực cho chó có làm thay đổi tính cách của chúng không?

​Bác sĩ trả lời: “Sau khi thiến, chó sẽ có thay đổi về tính cách nhưng theo hướng tích cực. Như đã nói ở trên, cho đã được thiến sẽ trở nên dễ gần và đáng yêu hơn. Chúng sẽ bớt hung hăng và không phải đánh dấu lãnh thổ bằng cách đi tiểu khắp nhà để tranh dành cái với các con đực khác.”

  • Thiến đực cho chó có giúp chúng có sức khỏe tốt hơn không?

​Bác sĩ trả lời: “Việc thiến đực ngoài giúp giảm các bệnh về đường tình dục còn giúp chúng giảm việc Stress khi vào mùa giao phối. Bên cạnh đó, việc chúng không đi lang thang tìm cái cũng giúp chúng an toàn hơn.”

  • Thiến đực cho chó giá bao nhiêu?

​Bác sĩ trả lời: “Hiện nay, tại các phòng khám uy tín và chất lượng nhất, giá thiến đực cho chó giao động từ 200.000 đến 300.000 đồng tùy vào độ khó của từng ca. Ngoài ra, nếu không muốn giảm độ thẩm mỹ, bạn có thể sử dụng thêm các dịch vụ khác như thiến thẩm mỹ không để lại sẹo, cấy ghép tinh hoàn,…

  • Thiến đực cho chó ở đâu?

​Bác sĩ trả lời: “Việc thiến đực cho chó không giống các động vật khác, đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ để đạt được thẩm mỹ và không làm chúng hung hăng hoặc có cảm giác sợ con người sau phẫu thuật. Do đó, bạn nên chọn một phòng khám thú y tốt nhất để thực hiện việc này.” (Thiến đực cho chó ở đâu?)

Phòng mạch thú y – ProCare – Chuyên thực hiện triệt sản, triệt sản thẩm mỹ cho chó mèo.

Thú y ProCare tự tin là phong khám thú y tốt nhất hiện nay. Với đội ngũ y bác sĩ đã có từ 10-20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng và sự phục vụ tận tình đã giúp hàng triệu người cải thiện tình trạng cho thú cưng của mình.

Thiến đực cho chó cũng là một dịch vụ được nhiều khách hàng đánh giá cao tại Thú y ProCare. Với kinh nghiệm và máy móc hiện đại, việc thiến đực cho chó trở nên dễ dàng, không đau và đảm bảo nhu cầu thẩm mỹ, giá cả phải chăng. Ngoài ra, bạn còn nhận được sự tư vấn về cách chăm sóc thú cưng sau khi thiến và được hưởng nhiều ưu đãi khác.