Review truyện thời gian tươi đẹp của anh và em – doc truyen online

Đọc giả review truyện thời gian tươi đẹp của anh và em đều dành những lời mỹ mãn có cánh cho Đinh Mặc. Cùng tìm hiểu về cuốn truyện hấp dẫn này của Đinh Mặc ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Tác giả: Đinh Mặc

Thể loại: ngôn tình

Ảnh bìa Truyện thời gian tươi đẹp của anh và em của tác giả Đinh Mặc

Giới thiệu đôi nét về tác giả

Đinh Mặc là một tác giả văn học mạng ở Tấn Giang, Trung Quốc. Cô bắt đầu trở nên nổi tiếng từ khi xuất bản tác phẩm “Kiêu sủng” vào năm 2012. Đến năm 2013, tên tuổi của cô vang xa hơn nhờ “Ốc sên”. 10 tháng sau, đến gần cuối năm 2013, cô tiếp tục cho ra mắt “Nhắm mắt” nhận được đánh giá cao của cộng đồng ngôn tình. Các tác phẩm sau này cũng rất được lòng khán giả. Các tác phẩm của Đinh Mặc nhiều lần được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng tháng, quý và bảng vàng ở Tấn Giang. Bằng lời văn tài tình xen lẫn cảm xúc chứa chan, Đinh Mặc sớm chinh phục được trái tim độc giả và trở thành một tác giả trẻ tài năng với nhiều tác phẩm được đón đọc. Review truyện thời gian tươi đẹp của anh và em của Đinh Mặc cũng đánh giá cao văn phong của cô.

Tóm tắt nội dung truyện thời gian tươi đẹp của anh và em:

Truyện kể về Lâm Thiển và Lệ Trí Thành vốn là hai con người xa lạ mà lại trở nên thân thiết. Họ cùng nhau vượt qua sóng gió để rồi nhận ra tình yêu đến từ lúc nào không hay. Quãng thời gian bên nhau cùng vực dậy công ty chính là quãng thời gian tươi đẹp nhất mà họ dành cho nhau.

Ảnh bìa Truyện thời gian tươi đẹp của anh và em của tác giả Đinh Mặc

Gặp gỡ

Lâm Thiển khi đến tuyển vào làm việc ở toà cao ốc của tập đoàn Ái Đạt, dưới toà nhà đều là xe ô tô sang trọng.

Các nhân viên đều áo quần chỉnh tề đi lại trước mắt, công việc của họ trong mắt cô lúc bấy giờ là hết sức bận rộn. Ngay cả khu nhà xưởng ở phía sau cao ốc cũng treo đầy những tấm băng rôn màu đỏ như màu của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê.

Thế nhưng lần này cô tới toà cao ốc lại là một khung cảnh khác. Nhà xưởng vẫn đó, văn phòng vẫn vậy, chỉ có điều không khí xung quanh một màu lạnh lẽo tịch mịch, không còn sự sôi động, náo nhiệt như hai tháng trước đây.

Lâm Thiển ngẩn ngơ nhìn cảnh tượng trước mắt thì một chiếc xe hơi lặng lẽ đi qua. Cô nhận ra người đàn ông trong xe là Cố Diên Chi, người đảm nhiệm phó tổng giám đốc của Ái Đạt. Còn người ngồi ở hàng ghế sau đeo mắt kính màu tối, Lâm Thiển không thể nhìn rõ rốt cuộc là ai.

Cố Diên Chi thấy Lâm Thiên, ánh mắt sáng như sớm mai. Cô gái trẻ trung, ăn mặc gọn gàng lại vô cùng thanh tú khiến hắn không ngừng để ý. Câu chuyện của Lâm Thiển cũng từ đây mà bắt đầu trở nên rắc rối, phức tạp.

Tác phẩm được đánh giá là một trong những cuốn truyện ngôn tình có chủ đề thương trường hay nhất. Đinh Mặc rất khéo léo mượn tình yêu lồng ghép vào những câu chuyện đấu đá trên thương trường để thu hút người đọc. Mặc dù là một tác giả văn học, nhưng những đoạn văn về Marketing, Quản trị, các hoạt động M&B đều được Đinh Mặc viết rất khéo léo.

Tập đoàn Ái Đạt như con tàu đang chìm giữa biển khơi, đến hơi thở còn thoi thóp

Trong thời buổi kinh tế ngày càng khó khăn và cạnh tranh, xây dựng một đế chế hùng mạnh là điều rất khó mà phá đổ thì lại cực kì dễ. Cũng giống như Ái Đạt và câu chuyện thất bại trong ngành thời trang. Bản thân Lâm Thiển cũng không hiểu vì sao khi mọi người đều chọn rời đi cô lại liều mình tiến tới.

Ái Đạt như con tàu đang chìm giữa biển khơi, đến hơi thở còn thoi thóp. Chuyện như thể viễn tưởng nhưng bản thân Lâm Thiển lại muốn thử sức, Cố Diên Chi cũng chẳng đành lòng buông tay. Cả hội đồng quản trị và Lệ Trí Thành sẽ không cho phép Ái Đạt sụp đổ. Đó là cơ ngơi, là ước vọng cũng là niềm tự hào của tất cả bọn họ.

“Anh đã tìm được thông tin đó rồi… Boss mới của em là con trai thứ hai của chủ tịch Ái Đạt. Cậu ta tên Lệ Trí Thành, là một quân nhân giải ngũ.”

Khi nghe tin này, Lâm Thiển vừa bị đối thủ chơi xấu. Xui xẻo thế nào, lại trúng Lệ Trí Thành là người giúp cô đi phòng y tế.

Ảnh bìa Truyện thời gian tươi đẹp của anh và em của tác giả Đinh Mặc

Thời gian tươi đẹp nhất là khi chúng ta cùng bên nhau trải qua khó khăn

Trong mắt cô, Lệ Trí Thành thật đáng thương. Đáng thương không phải vì anh có nghịch cảnh éo le mà vì anh là CEO trong lúc Ái Đạt đang yếu đuối nhất. Đem từng viên gạch vụn xây thành một luỹ thành liệu có phải là bài toán quá khó giải với Lệ Trí Thành hay chăng. Ấy thế mà Lâm Thiển vẫn cùng Lệ Trí Thành sánh bước bất kể rủi ro, thách thức, không chê cười mà còn động viên anh trên chốn thương trường.

Chuyện tình bọn họ cũng vì tấm lòng sáng trong của Lâm Thiển mà có thể đơm hoa kết trái. Cả hai người đều cùng nhau trải qua quãng “thời gian tươi đẹp nhất” trong kí ức đối phương.

Tổng kết

Qua review truyện thời gian tươi đẹp của anh và em bạn có thể thấy câu chuyện của Đinh Mặc không chỉ lồng ghép tình yêu mà còn là cuộc chiến trên thương trường. Đối với một số người có thể chủ đề này khá khô khan. Tuy nhiên, Đinh Mặc lại dùng ngôn ngữ và hiểu biết rất khéo léo, tài tình, biến câu chuyện từ gian truân khổ ải thành cuốn truyện tình yêu dạt dào cảm xúc, bao la tình yêu. Rất hay, rất đáng đọc.