Espumisan Capsules là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Hoạt chất simeticone có trong Espumisan Capsules làm phá vỡ các bọt khí trong đường tiêu hóa hoàn toàn theo cơ chế vật lý đơn thuần. Simeticone không hấp thu vào cơ thể và không thay đổi về mặt hóa học cũng như sinh học trong quá trình lưu chuyển ở đường tiêu hóa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ của thuốc Espumisan Capsules

Bạn có thể gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Espumisan Capsules?

Cho đến nay, chưa có ghi nhận bất kỳ tác dụng không mong muốn nào liên quan đến việc sử dụng Espumisan Capsules.

Tuy nhiên, chất tạo màu Yellow orange S (E 110) có thể gây phản ứng dị ứng hay methyl parahydroxybenzoate (E 218) cũng có khả năng gây phản ứng quá mẫn/quá mẫn muộn.

Hãy thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Thận trọng/Cảnh báo khi dùng thuốc Espumisan Capsules

Trước khi dùng thuốc Espimusan Capsules, bạn nên lưu ý những gì?

Nếu các triệu chứng khó chịu xuất hiện tại đường tiêu hóa mới xuất hiện hoặc không khỏi thì bạn nên đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và phát hiện ra bệnh để điều trị.

Lưu ý, không dùng thuốc Espumisan Capsules trong trường hợp mẫn cảm với simeticone, chất tạo màu yellow orange S (E 110), methyl parahydroxybenzoate (E 218) hoặc bất cứ tá dược nào của thuốc.

Ngoài ra, thuốc còn có dạng bào chế khác có thể dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Espumisan Capsules trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Do simeticon không hấp thu qua đường tiêu hóa nên Espumisan Capsules không gây tác dụng phụ khi dùng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú. Tuy nhiên, chưa có dữ liệu lâm sàng về việc dùng Espumisan Capsules cho phụ nữ có thai. Vì vậy, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi muốn sử dụng thuốc.

Tương tác có thể xảy ra với thuốc Espumisan Capsules

Thuốc Espumisan Capsules có thể tương tác với những thuốc nào?

Các nghiên cứu cho thấy Espumisan Capsules không xảy ra tương tác với các thuốc khác.

Thuốc Espumisan Capsules có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Espumisan Capsules?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc Espumisan Capsules

Bạn nên bảo quản thuốc Espumisan Capsules như thế nào?

Bảo quản thuốc dưới 30ºC và để thuốc xa tầm tay của trẻ em.

Hạn dùng: 3 năm kể từ ngày sản xuất.

Bạn không nên dùng thuốc sau khi đã hết hạn sử dụng, không được hủy thuốc theo đường nước thải hoặc rác thải gia đình. Bạn có thể hỏi dược sĩ về cách hủy những viên thuốc không còn dùng nữa, phương pháp này sẽ giúp bảo vệ môi trường.

Dạng bào chế của thuốc Espumisan Capsules

Thuốc Espumisan Capsules có dạng và hàm lượng như thế nào?

Espumisan Capsules có dạng viên nang mềm, hình tròn, màu vàng và vỏ nang bằng gelatin, bề mặt viên thuốc trơn nhẵn và có đường nối giữa hai vỏ nang với nhau. Thành phần thuốc trong nang không có màu hay có thể hơi đục.

Mỗi viên nang mềm Espumisan Capsules có chứa 40mg simeticone.

Hello Bacsi không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.