Review sách Tôi thích bản thân nỗ lực hơn – Sách Hay 24H

Xuất phát điểm của mỗi người không giống nhau thế nhưng chưa chắc người có xuất phát điểm cao có thể thành công hơn bạn, vì sao ư? Vì chỉ cần bạn nỗ lực hơn người thì mọi thứ không thể đều bị sửa lại thành “có thể”. Muốn tìm câu trả lời mời bạn đọc cuốn sách “Tôi thích bản thân nỗ lực hơn”

Review sách Tôi thích bản thân nỗ lực hơn

Mua tại Tiki Mua tại Newshop Mua tại Shopee

Các yếu tố bên ngoài như mối quan hệ, gia thế, tiền bạc đều mang tính chất “phụ họa” trên con đường dẫn đến thành công của bạn. Điều quan trọng nhất vẫn là sự cố gắng, nỗ lực từ bản thân chứ không phải dựa dẫm vào mối quan hệ, tiền bạc của gia đình. Điều gì dễ dàng đạt được cũng sẽ dễ dàng mất đi, ví như bạn dựa vào tiền để được vào một công ty nọ làm nhưng vì không đủ năng lực vậy là chỉ vài tháng sau đó bạn lại rơi vào cảnh thất nghiệp. Thế mới nói tài năng vẫn quan trọng hơn tất cả những yếu tố khác.

Cuốn sách này dành cho ai?

Đối tượng mà tác giả muốn hướng đến là các bạn trẻ đang loay hoay với những mục tiêu trong đầu như một công việc lý tưởng, một ước mơ chưa thành hiện thực,… Sẽ có lúc cuộc sống đưa chúng ta vào thế khó xử, bạn cảm thấy quá đỗi bất công, vì sao có kẻ chỉ cần dựa vào thế lục của gia đình một bước có thể lên tiên còn bạn vẫn đang chật vật với công việc đồng lương bèo bọt không đủ để chi tiêu. Khi bạn cố gắng đến kiệt sức nhưng không được ai công nhận, kẻ khác chỉ cần “múa” vài đường liền có người tấm tắc khen giỏi? Vậy thì đừng lo lắng cuốn sách này sẽ vẽ ra con đường mà bạn cần phải đi, chỉ dẫn cho bạn những điều nên làm để thực hiện ước mơ.

Nếu hôm nay bạn vẫn còn suy nghĩ sẽ dựa dẫm vào ai đó để tiến thân trong công việc thì hãy ngồi xuống đây đọc cuốn sách này để thay đổi ngay tư duy. Bằng không cái giá mà bạn phải trả cho tương lai sau này là rất đắt.

Tôi thích bản thân nỗ lực hơn - Cuốn sách này dành cho ai?

Mua tại Tiki Mua tại Newshop Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Dù trong bất cứ thời đại nào, xã hội có phát triển nhanh chậm ra sao thì muốn tồn tại chúng ta đều phải nỗ lực, sự nỗ lực cần có kế hoạch rõ ràng. Mục tiêu bạn đặt ra cũng phải hợp lý không quá sức với bản thân. Chăm chỉ làm việc mỗi ngày tương lai sau này bạn sẽ được sống cuộc đời mà mình mơ ước.

“Nếu ngay lúc này đây, bạn đang sống trong nỗi ám ảnh của hoàn cảnh gia đình, không trèo ra được, không thoát ra được, không gột rửa được… Vậy xin hãy ghi nhớ, tính cách của chúng ta không chỉ đến từ cha mẹ, còn đến từ giáo dục, hoàn cảnh, bạn bè, thầy cô, các cuộc gặp gỡ quen biết…Quan trọng nhất là đến từ việc tự mình học hỏi.”

Một ngày chúng ta đều có 24 giờ đồng hồ như nhau nhưng không phải ai cũng biết sử dụng thời gian một cách thông minh. Nếu có thói quen thức thâu đêm bạn sẽ lãng phí thời gian buổi sáng sớm để bắt đầu ngày mới một cách trọn vẹn và hạnh phúc. Hãy sử dụng thời gian một cách thông minh và vạch ra con đường bạn cần phải chạy đến tương lai.

Tôi thích bản thân nỗ lực hơn - Cảm nhận sách

Mua tại Tiki Mua tại Newshop Mua tại Shopee

Môi trường là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến bạn rất nhiều thế nên bạn cần gặp gỡ và kết bạn với những người có lối sống tích cực, lạc quan để cùng nhau sống tích cực. Điều này sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

Thành công không phải là tài năng bẩm sinh vừa sinh ra đã có, mà nó là một kỹ năng mà bất cứ ai trong giai đoạn nào cũng phải luyện tập kỹ năng này rất nhiều lần. Sự kiên trì sẽ mang đến những bất ngờ cho bạn, cố gắng không nhất thiết phải khoe khoang ra cho cả thế giới xem, chỉ cần bạn cảm thấy vui vẻ và chăm chỉ làm tôt công việc của mình. Nếu không chịu cố gắng thì người thiệt thòi không ai khác chính là bạn, khi người khác đang cố gắng thì bạn đang nằm chơi điện thoại, khi người khác thành công bạn lại cho rằng họ may mắn. Thực tế, khi chúng ta càng cố gắng sẽ càng may mắn. Đừng để quá khứ khi quay đầu nhìn lại chỉ toàn là những hối hận về một tuổi trẻ không cố gắng chỉ biết than thân trách phận, đổ lỗi cho cuộc sống.

Giọng văn của Chu Xung sâu sắc và gần gũi mang tính chất ứng dụng vào cuộc sống rất nhiều. Chỉ đơn giản là những câu chuyện, những nhân vật nhưng cuốn sách lại mang đến cho độc giả những cảm giác vô cùng thú vị. Mình tin rằng sau khi đọc xong cuốn sách này các bạn trẻ sẽ có nhiều thay đổi mới trong tư duy.

Trích dẫn hay trong sách Tôi thích bản thân nỗ lực hơn

Mua tại Tiki Mua tại Newshop Mua tại Shopee

Trích dẫn hay trong sách

Nếu chúng ta học cách yêu thương chính mình tựa như thần linh yêu thương chúng sinh, tiếp nhận tất cả những khuyết điểm của chính mình, không phê phán biểu hiện của mình, kiếm được bao nhiêu tiền, có được bao nhiêu danh tiếng, được bao nhiêu người khẳng định, đều không sao, cứ luôn là chính mình mà bản thân yêu nhất… Như vậy, phải chăng chúng ta sẽ hạnh phúc hơn nhiều so với hiện tại?

Một người chán ghét chính mình, tất nhiên sẽ chứa đầy bất mãn với thế giới nhưng nếu bạn chọn sống một cuộc đời “thú vị” thì hãy nỗ lực hơn bạn của ngày hôm qua.

Trên đời không có người nào vô duyên vô cớ vừa sinh ra đã mang theo tất cả mọi ánh hào quang ở sau lưng, họ đều phải trải qua nhiều năm cần cù siêng năng, yên lặng khiêu chiến với chính mình, không ngừng đột phá cực hạn. Kẻ yếu tin tưởng vào vận may, người mạnh chỉ tin vào nhân quả.

Review sách Tôi thích bản thân nỗ lực hơn

Mua tại Tiki Mua tại Newshop Mua tại Shopee

Lời kết

Cuốn sách “Tôi thích bản thân nỗ lực hơn” chính là nguồn sức mạnh giúp các bạn trẻ có thêm nhiều động lực để cố gắng trên chính đôi bàn chân của mình. Tuổi trẻ của mỗi người chỉ có một thế nên chúng ta hãy sống bằng niềm đam mê. Hãy dũng cảm theo đuổi ước mơ, làm những điều bạn thích thay vì sống một cuộc đời nhàm chán chỉ biết đến làm việc.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ sẽ có ích với các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh