IELTS SPEAKING : 5 CỤM TỪ TIẾNG ANH DIỄN TẢ TỪ “QUÊN”

Cũng giống như Tiếng Việt, Tiếng Anh có khá nhiều cụm từ diễn tả bạn quên thứ gì đó với các biểu cảm trạng thái khác nhau . Hãy cùng tham khảo các cụm từ tiếng Anh phòng khi bạn nói về sự “quên” ngay nhé

1. “I lost my train of thought”

“Lose your train of thought” nghĩa là quên những gì bạn suy nghĩ, ngay tại lúc mà bạn đang nghĩ về nó. Cụm từ “train of thought” có nghĩa là một loạt các suy nghĩ hoặc ý tưởng trong đầu bạn.

Ví dụ, bạn đang kể một câu chuyện hoặc nói về một ý tưởng nào đó thì bỗng dưng bị rối trí hoặc bị gián đoạn bởi một điều gì đó, và rồi bạn quên mất là mình đang nói gì. Lúc đó, bạn có thể nói: ” What was I saying? I lost my train of thought” (Tôi đang nói gì nhỉ? Quên mất tiêu rồi.)

2. “It slipped my mind”

Cụm từ “It slipped my mind” nghĩa là quên một điều gì đó đơn thuần.

“I can’t believe I forgot her birthday. It completely slipped my mind!” (Không thể tin nổi là tôi đã quên sinh nhật của cô ấy. Tôi thật sự đã quên khuấy đi mất!)

3. “It’s on the tip of my tongue!”

““It’s on the tip of my tongue!” được dùng khi bạn biết về một điều gì đó, nhưng lại không thể nhớ ra đó chính xác là điều gì.

4. “It went in one ear and out the other.”

“It went in one ear and out the other” nghĩa là quên một điều gì đó ngay khi vừa mới nghe, quên ngay lập tức. Đối với cụm từ này, trong tiếng Việt, chúng ta có thể sử dụng hai thành ngữ “vào tai này ra tai kia” hay “nước đổ đầu vịt”.

“It went in one ear and out the other” được dùng cho trường hợp khi đang nghe một người nói chuyện, nhưng tâm trí của chúng ta lại không thật sự tập trung vào câu chuyện đó. Nghĩa là, khi một người nào đó nói chuyện với bạn, bạn nghe đó nhưng lại không nhớ.

5. “I had a senior moment.”

“I had a senior moment” là một cách hài hước để nói rằng trong giây lát bạn không thể nhớ một cái gì đó đơn giản chỉ bởi bạn đang già đi. Rõ ràng chúng ta có thể đổ lỗi cho việc quên đi cái gì đó vì tuổi tác.

“I had a senior moment. I forgot what my new car looked like and I spent 20 minutes looking for it in the parking lot.” (Tôi thật đúng là một cụ già đãng trí. Tôi đã quên cái xe của mình trông như thế nào, và phải mất hơn 20 phút sau tôi mới tìm được nó trong bãi đỗ xe)

Nguồn: kenhso5

Like và Follow fanpage BEC English Centre để update thêm các từ vựng và Sample mẫu HOT nhất trong IELTS!

Tham gia ngay cộng đồng IELTS SPEAKING tại BEC : https://bitly.vn/1vby để cập nhật các bài học cũng như đề thi IELTS mới nhất từ cộng đồng các bạn học viên của BEC.

Chúc các bạn ôn tập thật tốt!