Sẽ gầy là gì? Ý nghĩa thực sự khiến dân tình nóng mặt

Gần đây trên mạng bắt đầu xuất hiện với số lượng dày đặc cụm từ “sẽ gầy”. Nhiều người dùng với đa dạng các cách hiểu khác nhau. Tuy nhiên cũng có cách hiểu khiến người nghe không khỏi đỏ mặt. Vậy “sẽ gầy là gì?” và cách hiểu đúng về cụm từ này như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới bài viết này của Ben Computer nhé!

I. Sẽ gầy là gì?

Trên thực tế sẽ có rất nhiều người hiểu sẽ gầy chính là việc dự báo về một trạng thái cơ thể trong thời gian tới. “Sẽ” là cụm từ ý chỉ tương lai và “gầy” trơ xương là trạng thái thể lực đối lập so với mập.

Nghĩa là nếu một ai đó đang nỗ lực để khiến bản thân nhẹ cân đi, người khác có thể động viên “cố lên rồi cậu “sẽ gầy” đi xíu thôi”. Khi đó “sẽ gầy” được hiểu theo ý nghĩa hoàn toàn chuẩn gốc.

sẽ gầy là gì

“Sẽ gầy” mang ý nghĩa về sự giảm trọng lượng cân nặng trong tương lai

Tuy nhiên, theo cách hiểu và ý đồ của gen Z thì “sẽ gầy”mang ý nghĩa hoàn toàn khác.

Sẽ gầy ở đây chính là 1 cách viết mập mờ, giảm tránh của cụm từ “s*x gay”. Đây là cách viết sử dụng từ tiếng Anh và dấu câu tiếng Việt.

Nhiều người hiểu theo ý nghĩa thứ nhất có thể sẽ vô tình bỏ qua ý nghĩa thứ hai; nhưng thực tế thì ý nghĩa thứ 2 sẽ đúng với mục đích sử dụng hơn.

XEM NGAY: Hook Up Nghĩa Là Gì

se gay la gi

“Sẽ gầy” trên thực tế đã bị bóp méo, lái từ mang ý nghĩa “se* gay”

II. Mức độ phủ sóng của #segay trên mạng xã hội

Thực tế sẽ không khó để bạn có thể nhìn thấy cụm từ này xuất hiện trên mạng xã hội hay ở chính phát ngôn ngoài đời của các bạn trẻ gen Z.

Hashtag #sẽgầy đã từng lên top xu hướng trên tiktok một thời gian tương đối dài. Cư dân mạng đã truyền tai nhau về ý nghĩa của cụm từ #segay và khiến nó trở nên viral.

Tuy nhiên, với ý nghĩa nêu trên thì đây là một cụm từ không có ý nghĩa nghiêm túc và tốt đẹp. Bởi vậy nó cần được hạn chế sử dụng, đặc biệt là tại môi trường đông đảo các bạn trẻ, thậm chí có cả những bạn nhỏ nữa. Chúng sẽ có tác động không tốt tới tư duy và phát ngôn của trẻ nhỏ.

sẽ gầy nghĩa là gì

Hashtag #sẽ_gầy đã từng được cộng đồng mạng sử dụng lên top viral

NÊN ĐỌC: Bisexual Là Gì

III. Cách sử dụng “sẽ gầy” và những tiếng lóng

Như vậy, việc sử dụng cụm từ “sẽ gầy” cần hết sức cẩn trọng. Vốn từ tiếng Việt vốn đa dạng, trong mỗi ngữ cảnh, ngữ nghĩa cũng khác nhau.

Để tránh việc gây hiểu lầm cũng như làm méo mó ý đẹp vốn có của từ ngữ Việt Nam, giới trẻ nói riêng và mọi người nói chung nên cẩn trọng trong các phát ngôn của mình.

Tương tự như trường hợp của #segay, cụm từ #damdang với ý nghĩa “đảm đang” cũng đang được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên lại có ý nghĩa hoàn toàn khác về từ đó, cũng có thể khiến người đọc đỏ mặt.

Tiếng lóng đôi khi có thể tạo nên sự đa dạng cho ngữ nghĩa tiếng Việt, tuy nhiên khi sử dụng cần lưu ý cho đúng hoàn cảnh và đối tượng. Đặc biệt với những người già, không tiếp cận với những ngôn ngữ mới thì càng nên chú ý hơn.

ý nghĩa từ sẽ gầy

Sử dụng ngôn ngữ đúng và khéo léo là những gì mà bản thân các bạn trẻ cần đặc biệt chú ý

ĐỌC THÊM: Ddd Là Ngày Gì

Trên đây là những chia sẻ của Ben Computer có thể giải đáp được thắc mắc “sẽ gầy là gì?” và cách sử dụng hợp tình hợp lý, mang đến hiệu quả và ý nghĩa đẹp nhất cho tiếng Việt. Nếu quý độc giả có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúc bạn đọc báo vui vẻ và hẹn gặp lại!