Kahoot là gì? Cách sử dụng Kahoot hiệu quả nhất – Fptshop.com.vn

Kể từ khi xuất hiện, Kahoot đã tạo nên một cơn sốt “học mà chơi, chơi mà học” trên khắp thế giới. Không chỉ những giáo viên và học sinh, Kahoot còn thu hút được rất nhiều những người có sở thích tạo ra những câu hỏi rồi đi tìm câu trả lời để tương tác với nhau. Để hiểu rõ hơn Kahoot là gì cũng như cách sử dụng Kahoot hiệu quả nhất, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: 9 phần mềm học tập và làm việc tại nhà đắc lực nhất hiện nay

Kahoot là gì?

Kahoot là gì

Đối với những người làm trong ngành giáo dục, sự hứng thú và quan tâm của học sinh dành cho những nội dung mà họ truyền tải luôn luôn được đặt lên hàng đầu. Để có thể tạo ra được sự hứng thú cho học sinh và khơi gợi được trí tò mò, học hỏi cho các em… các thầy cô thời đại kĩ thuật số 4.0 này có thể tận dụng Kahoot.

Kahoot là nền tảng học tập kĩ thuật số sử dụng các trò chơi theo dạng một bên hỏi, một bên trả lời. Ứng dụng này hoạt động trên nền tảng đám mây nên bất kì thiết bị nào có kết nối Internet đều truy cập được dễ dàng. Kahoot có hơn 40 triệu trò chơi đã được tạo ra, một con số vô cùng ấn tượng dành cho những ai ham học hỏi. Các yếu tố làm nên thương hiệu Kahoot chính là sự sáng tạo trong từng câu hỏi cũng như sự tương tác, gắn kết giữa người hỏi và người trả lời.

Kahoot hoạt động như thế nào?

Kahoot hoạt động như thế nào

Như đã nói ở trên, cách hoạt động chính của Kahoot là việc hỏi và trả lời câu hỏi. Những câu hỏi này có thể được minh họa thêm bằng hình ảnh, video để tăng thêm sự hào hứng cùng với sự tương tác giữa người hỏi và người chơi. Kahoot có thể được dùng trong các lớp học trực tiếp hoặc lớp học từ xa, các thầy cô sẽ xem được bảng điểm của học sinh sau khi hoàn thành mỗi câu hỏi.

Kahoot có chế độ trả lời câu hỏi theo một khoảng thời gian được đặt trước, tuy nhiên người đặt câu hỏi có thể vô hiệu hóa chế độ này để khuyến khích người chơi tự trả lời theo ý của mình.

Để có thể sử dụng Kahoot, bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Truy cập vào trang web https://kahoot.com.
  • Chọn mục Sign up để đăng kí tài khoản.

Đăng kí Kahoot

  • Chọn loại tài khoản mà bạn muốn đăng kí để sử dụng Kahoot.

Đăng kí Kahoot

  • Khi chọn loại tài khoản Kahoot thành công, bạn có thể bắt đầu tạo ra câu đố riêng của mình hoặc sử dụng một trong số các loại câu đố đã được hệ thống chọn sẵn cho bạn.

Xem thêm: 10 ứng dụng game giáo dục trên iOS nên cài ngay vào máy

Ai có thể sử dụng Kahoot?

Vì Kahoot là ứng dụng trên nền tảng đám mây, nó sẽ hoạt động được với rất nhiều loại thiết bị như máy tính xách tay – máy tính bảng – điện thoại thông minh – máy tính để bàn. Kahoot hoạt động bằng một cửa sổ trong trình duyệt web cũng như một ứng dụng mobile riêng trên cả hệ điều hành iOS và Android. Khi kết hợp với ứng dụng Microsoft Teams có trả phí, Kahoot còn cho phép bạn phối hợp với người dùng Kahoot khác nữa.

Những tính năng tốt nhất của Kahoot

Kahoot có rất nhiều tính năng thú vị nhưng những gì tốt nhất của nó thì phải kể đến gồm:

  • Ghost: Người trả lời có thể vượt qua số điểm cũ mà trước đó họ đã ghi được.
  • Analysis: Người tạo ra câu hỏi có thể xem phần phân tích tổng quan của những người trả lời nhằm đánh giá hiệu suất học tập hoặc hiểu biết.
  • Copy: Sử dụng miễn phí những bộ câu hỏi hiện có trong cơ sở dữ liệu của Kahoot.
  • Bổ sung thêm nhiều file video – âm thanh trực tiếp từ YouTube để làm sinh động thêm bộ câu hỏi.

Nếu bạn đang làm một giáo viên hoặc chỉ đơn giản là muốn sử dụng Kahoot để tham gia tranh tài trong những cuộc thi, hãy sử dụng Kahoot. Chúc bạn có những trải nghiệm thật vui và bổ ích.