Khám phá ngay các thể loại truyện bằng tiếng Anh

Chắc hẳn, truyện là một thể loại văn học đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Trong truyện lại được chia ra thành rất nhiều thể loại khác nhau. Bạn đã nắm được tên gọi của tất cả chúng chưa? Hôm nay, Tôi Yêu Tiếng Anh sẽ điểm tên các thể loại truyện bằng tiếng Anh. Cùng theo dõi xem chúng được gọi như thế nào nhé.

1. Từ vựng về các thể loại truyện bằng tiếng Anh

Nhắc đến thể loại truyện thì có lẽ các bạn sẽ nghĩ ngay tới truyện cổ tích, truyện tranh, truyện ngôn tình,… Bạn có biết trong tiếng Anh những loại truyện này được gọi như thế nào không? Dưới đây là bộ từ vựng về các thể loại truyện bằng tiếng Anh các bạn có thể tham khảo:

các thể loại truyện bằng tiếng Anh

STT Từ vựng Dịch nghĩa 1 Allegory Truyện ngụ ngôn 2 Anecdote Giai thoại 3 Autobiography Tự truyện 4 Biography Tiểu sử 5 Chick lit Thể loại văn học được viết dành cho phụ nữ trẻ, có học vấn 6 Comic strip = strip cartoon = strip Truyện tranh 7 Cyberpunk Truyện viễn tưởng về tương lai bị điều khiển hoặc kiểm soát bởi công 8 Dime novel Tiểu thuyết phổ biến và rẻ tiền, thường là về 1 cuộc mạo hiểm hoặc 9 Fable Ngụ ngôn 10 Fairy tale Truyện cổ tích 11 Folk tale Chuyện dân gian 12 Funny story Truyện cười 13 Ghost story Truyện ma 14 Graphic novel Truyện tranh in màu 15 Hagiography Tiểu sử 16 Horror story Truyện kinh dị 17 Lampoon Thể loại châm biếm 18 Legend Huyền thoại 19 Melodrama Nhạc kịch xưa 20 Mystery Truyện trinh thám 21 Myth Thần thoại 22 Novella Tiểu thuyết ngắn 23 Parable Truyện ngụ ngôn 24 Parody Sự nhại hoặc bắt chước hài hước để châm biếm 25 Photonovel Tiểu thuyết bằng tranh 26 Potboiler Cuốn sách hoặc vở kịch được làm ra chỉ để kiếm tiền nhanh chóng 27 Report Bản báo cáo, bản tường thuật 28 Romance Truyện tình yêu hoặc câu truyện phiêu lưu, thú vị (thường ở quá khứ) 29 Saga Một truyện dài về truyền thống anh hùng hoặc chuỗi các sự kiện về một 30 Short story Truyện ngắn 31 Sketch Bản thảo 32 Tale Chuyện kể, truyện 33 Thriller Truyện, kịch hoặc phim có nội dung thú vị, nhất là về tội phạm 34 Whodunnit Phim, truyện trinh thám 35 Yarn Truyện dài được sáng tạo và phóng đại

2. Từ vựng liên quan đến chủ đề truyện tiếng Anh

Như các bạn có thể thấy, có khá nhiều các thể loại truyện bằng tiếng Anh. Xoay quanh các thể loại truyện tiếng Anh, có rất nhiều từ dùng thể giải nghĩa cho chung và nói về chủ đề truyện. Chúng mình hãy hãy cùng học thêm bộ từ vựng liên quan đến truyện tiếng Anh nhé.

các thể loại truyện bằng tiếng Anh

STT Từ vựng Dịch nghĩa 1 Action Đánh nhau, bạo lực, hỗn loạn, diễn biến nhanh. 2 Adventure Phiêu lưu, mạo hiểm. 3 Bad Ending (BE) Kết thúc xấu. 4 Bounty Hunters Thợ săn tiền thưởng. 5 Boy’s Love Đam mỹ. 6 Comedy/Humor Hài hước. 7 Coming of Age Miêu tả quá trình trưởng thành của nhân vật chính. Họ phải đối 8 Daily Life Cuộc sống hằng ngày. 9 Detective Truyện trinh thám, xoay quanh những vụ phá án, quá trình điều tra của 10 Drama Kịch. 11 Ecchi Có các tình huống nhạy cảm. 12 Fantasy Phép thuật. 13 Fluff Nhẹ nhàng. 14 General Không xác định 15 Happy Ending (HE) Kết thúc vui. 16 High School Xoay quanh trường học cấp ba. 17 Historical Lịch sử. 18 Horror Kinh dị. 19 Love Polygon Nói về chuyện tình tay ba. 20 Mystery Bí ẩn. 21 Open Ending (OE) Kết thúc mở. 22 Psychological Liên quan đến những vấn đề về tâm lý của nhân vật (tâm thần bất 23 Romance Lãng mạn, tình cảm. 24 Sad Ending (SE) Kết thúc buồn. 25 School Life Cuộc sống học đường. 26 Sci-fi Khoa học viễn tưởng. 27 Sentai Siêu nhân. 28 Shoujo Hướng đến phái nữ, có tình tiết tình cảm lãng mạn và chú trọng đầu tư 29 Shoujo Ai Nữ x Nữ. 30 Shounen Hướng đến phái nam, có các tình tiết đánh nhau, bạo lực. 31 Shounen Ai Nam x Nam. 32 Super Power Năng lực đặc biệt. 33 Supernatural Nhân vật có các khả năng hơn hẳn người thường, như vampire (Quỷ 34 Tragedy Bi kịch.

3. Đoạn hội thoại về các thể loại truyện bằng tiếng Anh

Quả là một khối lượng từ vựng lớn phải không các bạn? Việc nhiều từ vựng khiến chúng ta khó học hơn và dễ bị nản chí khi học. Sẽ chẳng có ai ghi nhớ được các thể loại truyện bằng tiếng Anh ngay lập tức nếu họ không phải là “siêu nhân” hay một thiên tài bẩm sinh. Vì vậy, các bạn phải học và học thì mới có thể ghi nhớ hết được khối lượng từ này. Áp dụng thường xuyên vào giao tiếp là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh hơn.

Dưới đây là đoạn hội thoại mẫu về các thể loại truyện bằng tiếng Anh:

các thể loại truyện bằng tiếng Anh

Mike: Good morning Tom, where are you going?

Chào buổi sáng Tom, bạn đang đi đâu vậy?

Tom: Hi, Mike, I’m going to the library. How about you?

Xin chào, Mike, tôi đang đến thư viện. Còn bạn thì sao?

Mike: Oh really. I am also going to the library. I came to borrow some storybooks.

Ồ, vậy à. Tôi cũng đang đi đến thư viện. Tôi đến để mượn một số sách truyện.

Tom: Yes. What kind of story do you like best?

Vâng. Bạn thích thể loại truyện nào nhất?

Mike: I like detective stories the most. They help me train logical thinking and a rich imagination.

Tôi thích truyện trinh thám nhất. Chúng giúp tôi rèn luyện tư duy logic và trí tưởng tượng phong phú.

Tom: Oh. Which detective story do you like best?

Ồ. Bạn thích truyện trinh thám nào nhất?

Mike: Among the books I read, I was most impressed with “Dan Brown”. And you? What kind of stories do you like?

Trong số những cuốn sách đã đọc, tôi ấn tượng nhất với “Hỏa ngục”. Còn bạn? Bạn thuộc thể loại truyện nào?

Tom: I like comics because they have a lot of interesting drawings and colors. I often read them in the evening to relax.

Tôi thích truyện tranh vì chúng có rất nhiều hình vẽ và màu sắc thú vị. Tôi thường đọc chúng vào buổi tối để thư giãn.

Mike: Great!

Tuyệt!

Như vậy, Tôi Yêu Tiếng Anh đã chia sẻ tới bạn bộ từ vựng tiếng Anh về các thể loại truyện bằng tiếng Anh cũng như từ vựng chủ đề truyện tiếng Anh. Hy họng bài viết giúp bạn sung thêm vốn từ vựng tiếng Anh cho mình. Hãy theo dõi Tôi Yêu Tiếng Anh để được học thêm nhiều chủ đề từ vựng khác nữa nhé. Chúc các bạn học tập tốt!