Tìm hiểu về D-xylose | Phụ gia tạo vàng cho sản phẩm chiên nướng

Đường xylose đang có xu hướng gia tăng ở nhiều quốc gia trên thế giới với các ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm và dược phẩm như làm chất phụ gia thực phẩm, bổ sung vào các loại đồ uống dinh dưỡng, làm nguyên liệu đầu của thuốc tổng hợp điều trị bệnh ung thư, phòng chống một số bệnh (tiểu đường, mất ngủ, đường ruột,…). Cùng tìm hiểu về D-xylose và ứng dụng của nó trong thực phẩm nhé!

|Ứng dụng D-xylose cho chả cá

Tìm hiểu về D-xylose | D-xylose là gì?

  • Xylose là một monosacarit thuộc loại aldopentose bao gồm năm nguyên tử carbon và một nhóm chức aldehyd.
  • Với nhóm aldehyd tự do, nó là một loại đường khử.
  • Xyloza là một loại đường được phân lập từ gỗ và được đặt tên theo nó (Xylon = gỗ).
  • Nó có nguồn gốc từ hemiaellulose, một trong những thành phần chính của sinh khối

upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/7/78/Xyl...

Cấu trúc phân tử của D-xylose

  • Công thức phân tử: C5H10O5
  • Khối lượng phân tử 150,13 g/mol
  • Điểm nóng chảy: 144 to 145°C (291 to 293°F; 417 to 418 K)
  • Sản phẩm dạng tinh thể mịn, hình kim, màu trắng, không mùi, vị ngọt mát
  • Có độ ngọt khoảng 60-70% so với đường mía thông thường (sucrose độ ngọt 100%)

Tìm hiểu về D-xylose | Ứng dụng của D-xylose trong thực phẩm

+ D-Xylose có tác dụng tốt cho sự phát triển Bifidobacterium ở đường ruột của người.

+ D-Xylose không làm sản phẩm thịt có mùi vị lạ như các phụ gia có nguồn gốc từ đạm đậu nành.

+ D-Xylose tạo màu vàng tự nhiên.

+ D-Xylose tăng độ thơm cho sản phẩm.

+ D-Xylose cải thiện bề mặt sản phẩm không bị nhăn trong quá trình chế biến.

+ D-Xylose còn giảm hao hụt trọng lượng cho sản phẩm.

+ D-Xylose giữ màu sắc ổn định, chống mùi khét của dầu mỡ.

+ Khác với glucose và fructose, D-Xylose không cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Cần mua - PHỤ GIA TẠO VÀNG CHIÊN CHO CHẢ CÁ, TÀU HỦ ĐẸP MÀ AN TOÀN ...

Chỉ định

Việc sử dụng dinh dưỡng hàng ngày chiếm ưu thế của xyloza là một loại rượu đường mẹ. Từ đó một loại rượu đường khác – xylitol – có thể được lấy từ và được sử dụng như một chất phụ gia thực phẩm hoặc chất làm ngọt thay thế cho đường thông thường như một chất thay thế calo thấp hơn [L2428 , L2429, A32661].

Ngoài ra, xyloza cũng tham gia vào một quy trình gọi là xét nghiệm hấp thụ D-xyloza được sử dụng để đánh giá mức độ một cá nhân có khả năng hấp thụ một loại đường đơn giản như D-xyloza từ ruột [L2432]. Bằng cách đo lượng D-xyloza trong mẫu nước tiểu và máu. Sau khi một cá nhân ăn một lượng đường đơn giản hòa tan trong một số nước. Xét nghiệm đã tìm cách xác định xem các chất dinh dưỡng có được hấp thụ đúng cách qua đường tiêu hóa của bệnh nhân [L2432] hay không.

Chả cá Nha Trang | Yes, Vietnam

Cơ chế hoạt động

Xyloza được chuyển hóa thành các chất trung gian hóa học khác nhau. Nó có thể đóng các chức năng quan trọng trong cân bằng nội môi sinh học của cơ thể con người.

Thông qua con đường chuyển hóa oxido-reductase của xyloza ở sinh vật nhân thực, xylo cuối cùng được dị hóa thành (D) -xylulose-5-phosphate, có chức năng như một chất trung gian trong con đường pentose phosphate [A32666].

Trong con đường pentose phosphate, NADPH, pentose 5-carbon đường và ribose 5-phosphate được tạo ra làm nguyên liệu và tiền chất để tổng hợp nucleotide [A32666]. Đặc biệt, xylulose-5-phosphate có thể được sử dụng để trực tiếp tạo ra glycerinaldehyd-3-phosphate trong con đường [A32666].

Các nghiên cứu khác cũng đã chứng minh rằng xylulose-5-phosphate cũng có thể đóng một vai trò trong biểu hiện gen, có lẽ bằng cách thúc đẩy yếu tố phiên mã ChREBP ở trạng thái được nuôi dưỡng tốt [A32668].

Dược lực học

Xyloza thường được sử dụng làm rượu đường mẹ, từ đó chất làm ngọt phụ gia thực phẩm thường được sử dụng, xylitol, có thể được tạo ra thông qua quá trình hydro hóa xyloza [A32661].

Xylitol sở hữu nhiều đặc điểm làm cho nó trở thành một thay thế lành mạnh và hiệu quả cho đường thông thường. Ví dụ, mặc dù trông và có vị giống hệt như đường thông thường [A32662], có độ ngọt tương đối 100% so với sucrose bình thường [L2428], nó cũng có tác động thấp đến lượng đường và insulin trong máu và giá trị calo tối thiểu 2,4 calo / gm [L2428, A32661].

Hơn nữa, xylitol là không thể lên men và do đó không thể chuyển thành axit bởi vi khuẩn miệng, cho phép nó khôi phục lại sự cân bằng kiềm / axit thích hợp trong miệng [A32661].

Các nghiên cứu khác nhau trích dẫn hiệu ứng này để cho phép các sản phẩm xylitol như nhai kẹo cao su có hiệu quả trong việc giảm sâu răng [A32661].

Những đặc điểm này làm cho xyloza và chất chuyển hóa xylitol của nó trở thành một chất ngọt thay thế. Nó có hiệu quả cho lựa chọn thực phẩm lành mạnh cho những người mắc bệnh tiểu đường. Hoặc cho những người chỉ đơn giản muốn thực hiện các lựa chọn chế độ ăn uống lành mạnh cho cơ thể.

Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm?

Vui lòng liên hệ Ms Phượng Tiền: 0909.886.527

Email: sale5@luankha.com

CÔNG TY TNHH LIME VIỆT NAM

95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.HCM

Rất mong sẽ là đối tác đồng hành cùng quý khách hàng !!!