Zenmate VPN Đánh giá 2022 – Tại sao được 8.1 sao?

Zenmate là một plugin được phát triển bởi công ty ZenGuard (một công ty mới khởi nghiệp năm 2014) có trụ sở tại Berlin, Đức. Đây là dịch vụ VPN dành cho trình duyệt web và các thiết bị di động. Plugin này hoạt động được trên các trình duyệt Google Chrome, Firefox, và Opera. Ngoài ra, nó còn tương thích với máy Mac OS X, cũng như các thiết bị di động chạy Android và iOS. Họ tạo ra một kênh tương tự như mạng riêng ảo VPN giữa thiết bị của người dùng và mạng lưới máy chủ của họ. Nếu sử dụng gói Premium, khách hàng sử dụng máy tính chạy Windows và Mac OS X sẽ được trải nghiệm thêm tính năng download dữ liệu và VoIP.

Kênh VPN được thiết kế để mang lại cấp độ bảo mật hàng đầu cho các hoạt động duyệt web, download, và truyền tải dữ liệu nhạy cảm của người dùng (chẳng hạn như thông tin ngân hàng hoặc số thẻ tín dụng). ZenMate sử dụng giao thức LS 1.2 (RFC 5246) mới nhất, và hỗ trợ nhiều bộ mã hóa tương thích với PFS. Họ quyết định sử dụng AES 128 thay vì AES 256, vì cảm thấy không cần phải tốn thêm tiền cho công nghệ mới hơn khi không cần thiết.

Khi đăng ký gói Premium, bạn sẽ được quyền lựa chọn điểm truy cập hoặc vị trí đặt máy chủ muốn sử dụng. Có tổng cộng 81 vị trí đặt máy chủ khác nhau để người dùng lựa chọn, và tất cả đều được tăng tốc kết nối. Bạn có thể tùy chỉnh thiết lập để máy tự đổi kết nối máy chủ khi truy cập một trang web khác. Phiên bản ZenMate miễn phí bị giới hạn tốc độ và nền tảng, và chỉ có thể chọn giữa 4 vị trí đặt máy chủ tại Đức, Hong Kong, Rumani, và Mỹ. Tuy nhiên, dù là người dùng miễn phí hay có trả phí, thì dữ liệu cá nhân của bạn luôn được ZenMate bảo vệ an toàn. Tùy vào gói dịch vụ bạn chọn và lưu lượng dữ liệu được sử dụng, cấp độ an toàn cũng khác nhau. Công ty chỉ theo dõi dữ liệu sử dụng để đảm bảo bạn không vượt quá giới hạn cho phép. Đối với khách hàng chọn gói cước không bị giới hạn dung lượng sử dụng thì công ty hoàn toàn không lưu lại bất kỳ thông tin nào.

Bạn có thể dùng thử miễn phí bản Premium trong 7 ngày chỉ bằng cách xác nhận thông tin tài khoản. Sau đó, bạn được quyền trở lại sử dụng dịch vụ miễn phí hoặc đăng ký một trong các gói dịch vụ của họ. ZenMate có tổng cộng 3 gói VPN khác nhau, và người dùng có thể trả theo từng tháng, mỗi 6 tháng, hoặc cả năm (đây là gói phổ biến nhất). Các hình thức thanh toán bao gồm: thẻ tín dụng, UnionPay, PayPal, và Bitcoin. Ngoài thẻ tín dụng ra, các hình thức còn lại dành cho người thích sự ẩn danh hoàn toàn.

Khi cần hỗ trợ, bạn có thể chọn cách tự tìm hiểu thông tin trên website của dịch vụ, hoặc gửi câu hỏi qua hệ thống hỗ trợ bằng vé (dành cho người dùng Premium). Tuy nhiên, khi có quá nhiều lượt hỏi, thời gian trả lời sẽ lâu hơn bình thường. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của ZenMate hơi đáng thất vọng, khá mơ hồ, và không rõ ràng.

Tóm lại, ZenMate là một plugin tốt và dễ sử dụng. Đơn giản nhưng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu so với các nhà cung cấp dịch vụ VPN khác thì không có gì nổi bật và độc đáo. Trong khi người dùng miễn phí chỉ có được các tính năng bảo mật tương tự như các plugin nền tảng web khác, thì người dùng Premium được trải nghiệm thêm các tính năng như “kill switch”, tự khởi động, EverSecure, và bảo vệ khỏi phần mềm độc hại.